สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรับสมัครส.ส.กทม. เขตเลือกตั้งที่ 9 เขตหลักสี่ แทนตำแหน่งที่ว่าง ตั้งแต่วันนี้ 6 ม.ค.- 9 ม.ค.65 เวลา 08.30 – 16.30 น. ส่วนวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง เป็นวันที่ 30 ม.ค.65
วันนี้ที่สำนักงานเขตหลักสี่ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือ เพชร กรุณพล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 9 เดินทางมาพร้อมด้วยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล
นายกรุณพล กล่าวว่า ในวันนี้ตนมั่นใจเกิน 100% ตั้งแต่ก่อนสมัครแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนลงพื้นที่เพื่อไปพบปะประชาชนและได้รับการตอบรับที่ดีกลับมาจึงมีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัญหาหลักของเขตหลักสี่นั้นเป็นเรื่องที่อยู่อาศัย / ปัญหาของผู้สูงอายุ และ ปัญหารายได้ที่ไม่พอกับค่าใช้จ่าย
ทั้งนี้ส่วนตัว ไม่กังวลเรื่องการลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่กังวลว่าประชาชนจะไม่รู้ว่ามีการเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ เกิดขึ้น
อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่ตนไม่เคยมีประสบการณ์ตรงนี้มาก่อน แต่ก็ถือได้ว่าไม่ได้เป็นปัญหา เนื่องจากหากเทียบกับประสบการณ์ด้านการเมือง ตนอาจจะแพ้ แต่หากเทียบกับประสบการณ์ชีวิตตนคิดว่าตนมีมากกว่า และที่สำคัญปัญหาเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องแก้ด้วยประสบการณ์ แต่สามารถแก้ได้โดยวิสัยทัศน์ หากมัวแต่แก้ปัญหาเดิมๆด้วยประสบการณ์เดิมๆ ก็จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ผ่านไปได้ วันนี้เราต้องการที่จะมาแก้ปัญหาในรูปแบบใหม่ โดยการร่วมมือร่วมใจ