ลุ้นยกระดับมาตรการ! ศปก.ศบค.จ่อประเมินสถานการณ์โควิด ชงเข้า ศบค.ชุดใหญ่ 7 ม.ค.นี้ เผยนายกฯ สั่งภาครัฐเวิร์กฟรอมโฮม 14 วันหลังปีใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2564 พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผอ.ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมาตรการในส่วนของสถานศึกษาหลังเทศกาลปีใหม่ ว่า

 

โรงเรียนของกระทรวงศึกษาธิการมีทั้งสิ้นประมาณ 29,000 แห่ง ในส่วนอาชีวะศึกษามีประมาณ 1,000 แห่ง  ขณะที่ส่วนของภาคเอกชนมีประมาณ 4,000 กว่าแห่ง

 

ศบค. ชุดเล็ก ประเมินสถานการณ์ จ่อชงเข้า ศบค. ชุดใหญ่

 

 

ซึ่งทุกโรงเรียนมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เข้มข้นสอดคล้องกับแนวทางของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค.ที่ออกมาอยู่แล้ว

 

ศบค. ชุดเล็ก ประเมินสถานการณ์ จ่อชงเข้า ศบค. ชุดใหญ่

 

มาตรการของโรงเรียนต่างๆ คือการเรียนออนไลน์และออนไซต์อย่างละ 50% สำหรับการเรียนออนไซต์ต้องดำเนินการตามมาตรการโควิดฟรีเซ็ตติ้ง ที่มีการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น และตรวจหาเชื้อด้วยระบบ ATK ทุกสัปดาห์

ยืนยันว่าทุกโรงเรียนทำตามมาตรการที่กำหนดอยู่แล้ว ในวันที่ 3 ม.ค. กระทรวงศึกษาธิการจะประชุมเพื่อเคร่งครัดมาตรการเพิ่มขึ้น อาจมีการยกระดับมาตรการ

 

ศบค. ชุดเล็ก ประเมินสถานการณ์ จ่อชงเข้า ศบค. ชุดใหญ่

 

พล.อ.สุพจน์ กล่าวต่อว่า ขณะที่มาตรการโดยรวม นายกรัฐมนตรีมีนโยบายให้หน่วยงานภาครัฐเวิร์กฟรอมโฮม เป็นเวลา 14 วันหลังเทศกาลปีใหม่ไปแล้ว โดยวันที่ 5 ม.ค. ทาง ศปก.ศบค.จะประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ และจะมีข้อเสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่วันที่ 7 ม.ค.ต่อไป

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด