รวบแล้ว“ขวัญ ปาเลสไตน์” มือยิงตำรวจ สุรินทร์ ขณะเข้าจับกุมเสพยาเสพติด เป็นหนึ่งในแก๊ง ปาเลสไตน์ กลุ่มค้ายาเสพติดชื่อดังในอีสาน ก่อนหนีมากบดานในกทม. ขณะควบคุมตัว พบ ยาบ้าอีกเกือบ 400 เม็ด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 ธันวาคม 2564 พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) สั่งการให้ชุดจับกุมเข้าจับกุม นายกิตติ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ฉายา“ขวัญ ปาเลสไตน์” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสุรินทร์ ในข้อหา “พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่น่าจะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 396 เม็ด โดยจับกุมได้ที่ห้องพักย่านบางแค

รวบแล้ว“ขวัญ ปาเลสไตน์” มือยิงตำรวจ สุรินทร์ ขณะเข้าจับกุมเสพยาเสพติด

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งมน ได้รับแจ้งว่านายกิตติ หรือ “ขวัญ ปาเลสไตน์” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” กำลังมั่วสุมอยู่กับกลุ่มวัยรุ่นอยู่ที่บ้านแห่งหนึ่ง บริเวณ หมู่ 7 ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบบ้านที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายกิตติ ขัดขืนและวิ่งหลบหนี ซึ่งในขณะนั้นมี ส.ต.ท.ชนาธิป โตพฤกษา วิ่งไล่ติดตามไป เมื่อนายกิตติ  เห็นตำรวจไล่ติดตามกระชั้นชิด จึงใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงไปที่ ส.ต.ท.ชนาธิป 1 นัด แต่ลูกปืนไม่ทำงาน จังหวะเดียวกันนั้น ร.ต.ท.สาธิต ราษีทอง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปสกัดในจุดที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เมื่อนายกิตติ วิ่งมาประจันหน้ากับ ร.ต.ท.สาธิต ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิง ร.ต.ท.สาธิต 3 ครั้ง แต่ลูกปืนไม่ทำงาน ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีเข้าป่าทึบ  เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับ

รวบแล้ว“ขวัญ ปาเลสไตน์” มือยิงตำรวจ สุรินทร์ ขณะเข้าจับกุมเสพยาเสพติด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบทราบว่า นายกิตติ ได้หลบหนีมาพักอาศัยย่านบางแค เขตบางแค จึงเข้าทำการจับกุม เบื้องต้นเจ้าตัวรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวจริง โดยระหว่างจับกุม นายกิตติ ถือกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นพบยาบ้า 396 เม็ด จึงแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” เพิ่มอีกหนึ่งข้อหา

ทั้งนี้ นายกิตติ รับเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน “แก๊งปาเลสไตน์” ซึ่งเป็นกลุ่มค้ายาเสพติดที่มีชื่อเสียงในภาคอีสาน โดยจะนำชื่อเล่นมา ประกอบกับชื่อ “ปาเลสไตน์” ซึ่งขณะนี้เพื่อนในกลุ่มยาเสพติดดังกล่าวได้ถูกจับกุมไปบางส่วนแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมแก๊งนี้ต่อไป

 

จากการตรวจสอบประวัตินายกิตติ หรือ “ขวัญ ปาเลสไตน์” พบว่ามีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด ตั้งแต่อายุ 14 ปี ถูกจับกุมในข้อหายาเสพติดมาแล้วจำนวน 7 คดี และยังมีหมายจับค้างเก่าอยู่อีก 1 หมายจับ คือ หมายจับศาลแขวงสุรินทร์ ที่ จ.24/2564 ลงวันที่ 12 เมษายน 2564 ข้อหา “เสพยาเสพติด ให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

รวบแล้ว“ขวัญ ปาเลสไตน์” มือยิงตำรวจ สุรินทร์ ขณะเข้าจับกุมเสพยาเสพติด