"อรรถวิชช์" ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคกล้า เขตจตุจักร-หลักสี่ ลงพื้นที่หาเสียงตลาดประชานิเวศน์ ระบุ พร้อมเป็นกระบอกเสียงแทนแม่ค้า เดือดร้อนแบกภาษีโครงการ "คนละครึ่ง" ขอรัฐมีมาตรการลดหย่อน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด ย้ำเดินหน้า "สร้างสรรค์การเมืองคุณภาพ"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 ธันวาคม 2564 หลังจากเปิดตัวลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 9 หลักสี่-จตุจักร กรุงเทพมหานคร นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตลาดประชานิเวศน์ 1 มีประชาชนให้กำลังใจตลอดการเดินพบประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ อย่างคุ้นเคยและได้รับการต้อนรับอย่างดี หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 17 เพื่อพบประชาชนที่ไปออกกำลังกาย

"อรรถวิชช์" ฟิตจัด ลงพื้นที่หาเสียง พบแม่ค้าเดือดร้อนจากโครงการ คนละครึ่ง

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่พี่น้องประชาชนให้การต้อนรับ เหมือนได้กลับบ้าน เพราะคุ้นเคยผูกพันกับตลาดประชานิเวศน์ 1 อยู่แล้ว เหตุการณ์ตึกถล่มเมื่อปี 2559 ก็ได้อยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือให้กำลังใจพี่น้องที่นี่ จนวันนี้พื้นที่โดยรอบไม่มีตึกแล้ว ยังคงเหลือตลาดเดิมไว้ จึงถือโอกาสเดินพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนพ่อค้าแม่ค้า รับฟังการสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนหลายอย่าง โดยเฉพาะภาระภาษีจากโครงการคนละครึ่ง ยิ่งรับสแกนจ่าย ก็ตามมาด้วยภาระภาษีที่เพิ่มขึ้น จนพ่อค้าแม่ค้าหลายคนบ่นว่าไม่คุ้ม จึงอยากให้รัฐบาลพิจารณาแนวทางการลดภาระภาษีให้กับผู้ประกอบการตัวเล็กๆ ให้ลืมตาอ้าปากได้ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

"อรรถวิชช์" ฟิตจัด ลงพื้นที่หาเสียง พบแม่ค้าเดือดร้อนจากโครงการ คนละครึ่ง

นายอรรถวิชช์ กล่าวด้วยว่า ในช่วงเวลาหาเสียงสั้นๆ ประมาณ 1 เดือนก่อนเลือกตั้ง จะย้ำกับประชาชนว่า พรรคกล้า พร้อมเป็นความหวังให้ประชาชน โดยเฉพาะการใช้ความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ มีความตั้งใจเป็น ส.ส. ที่ สร้างสรรค์การเมืองคุณภาพ ดูแลแก้ปัญหาในพื้นที่ ทั้งถนนย่อย ทางลัด ระบบระบายน้ำ ปัญหาอื่นๆ ในชุมชน เพราะบทบาท ส.ส.ไม่ใช่แค่เข้าประชุมสภาฯ หรือทะเลาะกับฝ่ายเห็นต่าง แต่ต้องเป็นตัวกลางประสานระหว่างราชการกับประชาชน เพื่อแก้ปัญหาในพื้นที่ด้วย

 

ส่วนการเปิดตัวคู่แข่งคนล่าสุดจากพรรคพลังประชารัฐเมื่อวานนี้ นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า รู้สึกมั่นใจในเขตเลือกตั้งนี้ ทีมงานใจสู้ทุกคน และขอฝากถึงผู้สมัครทุกคน สู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างสุจริต

"อรรถวิชช์" ฟิตจัด ลงพื้นที่หาเสียง พบแม่ค้าเดือดร้อนจากโครงการ คนละครึ่ง