เผยรายงานข่าวเศร้า "เชฟแต่ง" อดีตเชฟไทยในสหรัฐฯ เจ้าของเพจครัวแต่งศรีมณีเด้ง ที่ป่วยด้วยเส้นเลือดในสมองแตก เพียงลำพังในสหรัฐอเมริกา จนกลายเป็นข่าวดังเมื่อช่วงต้นปี 2564 ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รายงานข่าวเศร้าในช่วงปลายปี 2564

27 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางพี่สาวของ "เชฟแต่ง" น.ส.สุดสวาท ธนวรรณ และพี่ชายฝาแฝด "เติม ศราวุฒิ ธนวรรณ" ได้ออกมาไลฟ์สด แจ้งข่าวกับแฟนเพจและผู้ติดตามว่า

เชฟแต่งกำลังเข้ารับรักษาด่วนที่โรงพยาบาลบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากมีอาการลิ่มเลือดหัวใจอุดตัน ซึ่งคุณหมอต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการทรุด 

หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมา ในตอนนั้นทางน.ส.สุดสวาท ธนวรรณ หรือ "พี่สวย" พี่สาวของ "เชฟแต่ง" นายยุทธศักดิ์ ธนวรรณ เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา  ยูทูบเบอร์ และเจ้าของเพจดัง "ครัวแต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA"  ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ เพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ในการที่นำตัว "เชฟแต่ง" ที่ป่วยกลับมารักษาตัวต่อที่ประเทศไทย

 

โดยทางพี่สาวเผย เชฟแต่ง ล้มป่วยกะทันหัน ด้วยมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก เพียงลำพังในสหรัฐอเมริกา จนยอดบริจาคทะลุ 8 ล้านบาท จนต่อมาวันที่ 27 ม.ค. 2564 ก็สามารถนำ "เชฟแต่ง" เดินทางกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทยได้ตามความประสงค์

สุดเศร้า "เชฟแต่ง" เจ้าของเพจครัวแต่งศรีมณีเด้ง เสียชีวิตแล้ว

และเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2564 พี่สาวของ "เชฟแต่ง" น.ส.สุดสวาท ธนวรรณ และพี่ชายฝาแฝด "เติม ศราวุฒิ ธนวรรณ" ได้ออกมาไลฟ์สดแจ้งข่าวกับแฟนเพจและผู้ติดตามว่า ขณะนี้ทางเชฟแต่งกำลังเข้ารับรักษาด่วนที่โรงพยาบาลบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากมีอาการลิ่มเลือดหัวใจอุดตัน ซึ่งคุณหมอต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีอาการทรุด!! 

..

 

ต่อมาในวันที่ 28 ธ.ค. 2564 ทางครอบครัวได้ออกมาไลฟ์สดอีกครั้ง แจ้งรายงานข่าวสุดเศร้า โดยใจความระบุว่า

"เชฟแต่ง..ได้จากไปอย่างสงบแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น." 

สุดเศร้า "เชฟแต่ง" เจ้าของเพจครัวแต่งศรีมณีเด้ง เสียชีวิตแล้ว

ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัว เชฟแต่ง ณ โอกาสนี้ด้วย 

ขอขอบคุณเพจ FB : ครัวแต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA