ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจ ปคบ. บุกค้นโกดังย่านสมุทรสาคร ยึดสินค้าไม่ได้คุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (25 ธ.ค.) ตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับตำรวจ บก.ปคบ. นำกำลังตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 199/283 โครงการ ส.ชัย ซิตี้ ม.3 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร โดย พ.ต.อ.ปิยรัช  สุภารัตน์  ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากปัจจุบันได้มีการประกาศโฆษณาจำหน่ายสินค้าประเภทต่างๆ ผ่านทางสื่อโซเซียลมีเดีย ซึ่งสินค้าบางประเภทเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคนำไปใช้แล้วไม่มีคุณภาพมาตรฐาน หรือเป็นอันตรายต่อชีวิตประจำวันของประชาชนผู้บริโภค อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า , หลอดไฟ , อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องได้รับมาตรฐาน (มอก.) หรือได้รับรองหรือได้รับรองหรือผ่านการทดสอบคุณภาพจากมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สอก.) ให้ถูกต้องก่อนที่จะนำเข้าหรือผลิตมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภค 

 

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลัง ปคบ. บุกค้นโกดัง ยึดสินค้าไม่ได้คุณภาพ
 

     โดยเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสจากพี่น้องประชาชนผ่านสายด่วน 1155 ว่า มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ และมีการใช้อาคารพาณิชย์ดังกล่าวเป็นที่จัดเก็บ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย จึงได้นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรสาครให้ดำเนินการเข้าตรวจค้นภายในสถานที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบ น.ส.นพมาศ (สงวนนามสกุล) แสดงตัวเป็นเจ้าของอาคาร เมื่อเข้าตรวจค้นพบว่าภายในพัดลมดูดอากาศ จำนวน 10 เครื่อง ,พัดลมท่อดูดอากาศ จำนวน 4 เครื่อง และพัดลมระบายอากาศ (ใบแดง) จำนวน 3 เครื่อง  

 

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลัง ปคบ. บุกค้นโกดัง ยึดสินค้าไม่ได้คุณภาพ

     สอบสวน น.ส.นพมาศ ให้การรับสารภาพว่า ของกลางที่พบเป็นของ น.ส.รุจิรา (สงวนนามสกุล) ที่นำมาฝากไว้ ทั้งนี้ได้นำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ ก่อนทำการแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ.2511 ก่อนนำส่ง บก.ปคบ.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลัง ปคบ. บุกค้นโกดัง ยึดสินค้าไม่ได้คุณภาพ