เทศบาลนครเชียงใหม่ เดินหน้าจัดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จัดประดับตกแต่งไฟตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองอย่างสวยงาม เตรียมจุดพลุฉลองประมาณ 500 นัด พร้อมตั้งจุดคัดกรองและจำกัดคนเข้างานเพื่อความปลอดภัยตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 ธันวาคม 2564 นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้องรับปีใหม่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ขณะนี้ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ต่อไป แม้ว่าในส่วนกลางจะมีการยกเลิกการจัดงานไปแล้ว

 

ขณะนี้ได้เริ่มประดับตกแต่งสถานที่รอบเมืองเชียงใหม่ โดยจุดหลักจัดที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ และบริเวณ รอบคูเมืองบริเวณประตูสวนดอก ประตูช้างเผือก ประตูหายยา ประตูเชียงใหม่ และที่บริเวณสะพานเหล็ก ด้วยการประดับตกแต่งประดับไปอย่างสวยงาม

 

เทศบาลนครเชียงใหม่ ยืนยันเดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์แน่นอน เตรียมจุดพลุ 500 นัด

สำหรับที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ได้มีการประดับไฟไว้อย่างสวยงามให้นักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่ได้เข้าไปถ่ายรูป

 

นอกจากนั้นในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 จะมีการจุดพลุเพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ประมาณ 500 นัด ภายในบริเวณงานจัดให้มีการแสดงตั้งแต่วันที่ 30ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 โดยจำกัดจำนวนคนให้เหมาะสมตามมาตรการการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งจัดให้มีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้าไปภายในบริเวณงาน

 

เทศบาลนครเชียงใหม่ ยืนยันเดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์แน่นอน เตรียมจุดพลุ 500 นัด

ขณะเดียวกันในช่วงนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจร้านอาหารในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ตามมาตรการ​ปลอดภัยสำหรับองค์กร หรือ Covid-Free Setting ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำผู้ประกอบการเพื่อให้ปฏิบัติตามได้อย่างถูกต้อง และขอให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในการเปิดจำหน่าย โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลซึ่งได้รับอนุญาตให้นั่งดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ในร้านได้ แต่ทั้งนี้จากคำสั่งของจังหวัด หากพบร้านที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการจะสั่งปิดห้ามจำหน่ายทันที

 

เทศบาลนครเชียงใหม่ ยืนยันเดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์แน่นอน เตรียมจุดพลุ 500 นัด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด