ผู้ว่าอุดรไม่จัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 มีเพียงการสวดมนต์ข้ามปีต้องลงทะเบียนจอง ใช้สถานที่ของวัดโพธิสมภรณ์พระอารามหลวงที่เป็นสถานที่จัดขึ้นประจำทุกปี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 ธันวาคม 2564 หลังจากนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ได้เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี มีนายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.) อุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าอีสาน นำคณะกรรมการ และคณะทำงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมประชุมพิจารณา มาตรการโควิด-19 ในช่วงปีใหม่

 

ผู้ว่าอุดรฯ ไม่จัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ มีสวดมนต์ข้ามปีแต่ต้องลงทะเบียนจอง

 

นพ.ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.)อุดรธานี กล่าวว่า ในช่วงปีใหม่จะมีทั้งเรื่องอุบัติเหตุ และเรื่องของความเสี่ยงโควิด-19 ในการเดินทางกลับมาบ้าน เดินทางมาท่องเที่ยว เดินทางกลับจากท่องเที่ยว การมารวมตัวกิจกรรมที่ครองครัว และที่อื่น ๆ มีการดื่มเหล้า-เบียร์ และเกิดความประมาทของผู้ประกอบการ และผู้ใช้บริการไม่ปฏิบัติตามมาตรการ

 

ผู้ว่าอุดรฯ ไม่จัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ มีสวดมนต์ข้ามปีแต่ต้องลงทะเบียนจอง
 

ส่วน นายธีทัต พิมพา วัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า อุดรธานีจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี การจัดเป็นไปตามมาตรการทุกวัด โดยการสวดมนต์ข้ามปีของจังหวัดใช้สถานที่ของวัดโพธิสมภรณ์พระอารามหลวง  ที่เป็นสถานที่จัดขึ้นประจำทุกปี และเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ถูกเลือกในปีนี้

 

โดย กำหนดมาตรการเพิ่มเติมให้ผู้มาร่วมกิจกรรมจำกัดจำนวนราว 400-500 คน จะต้องลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการหลัก โดยเฉพาะผู้เข้าร่วมงานต้องฉีดวัคซีนตามเกณฑ์ และผ่านการตรวจเชื้อด้วยATK

 

ผู้ว่าอุดรฯ ไม่จัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ มีสวดมนต์ข้ามปีแต่ต้องลงทะเบียนจอง

 

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี กล่าวว่า อุดรธานียังไม่มีกิจกรรม “เคาท์ดาวน์” และยังไม่มีการยื่นขอทำกิจกรรม แต่ผู้ประกอบการร้านค้าก็สามารถให้บริการตามกรอบของ ศบค.เฉพาะในช่วงวันส่งท่ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เท่านั้น รวมไปถึงในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี ผู้ประกอบการที่ผ่านการประเมิน สามารถเปิดขายเหล้า-เบียร์ และดื่มที่ในร้านได้ไม่เกิน 21.00 น.

 

ขณะที่ “คอนเสิร์ต” ที่ผ่านมาได้อนุญาตให้ศิลปินพื้นบ้านจัดแสดงไป 2 ครั้งเป็นการแสดงในพื้นที่ของเอกชนมีขอบเขตไม่ใช่พื้นที่สาธารณะ การแสดง “คอนเสิร์ต” แบบทั่วไปต้องดูสถานการณ์อีกคครั้ง

 
โดย - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์