กองทัพบก เผย ต้นสังกัดเร่งสอบข้อเท็จจริงและวินัย กรณีนักศึกษาสาวร้องถูกทหารลพบุรีล่วงละเมิด ย้ำ กองทัพบกให้ความสำคัญและมีนโยบายให้กำลังพลปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พันเอกหญิง ศิริจันมร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงเหตุนักศึกษาร้องเรียนผ่านสื่อ ถูกนายสิบทหารบกละเมิดทางเพศ ในบ้านพักในค่ายทหาร จ.ลพบุรี เมื่อ 9 ธ.ค. 64 ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ถูกกล่าวหาคือ นายทหารชั้นประทวนยศสิบเอก สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี  

 

กองทัพบก เผย ต้นสังกัดเร่งสอบ กรณีนักศึกษาร้องถูกทหารลพบุรีล่วงละเมิด

 

ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทั้งด้านข้อเท็จจริงและสอบวินัยกำลังพลที่เกี่ยวข้อง ล่าสุดเมื่อ 20 ธ.ค. 64 หน่วยต้นสังกัดได้นำกำลังพลที่ถูกกล่าวหาไปพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายแล้ว

สำหรับกรณีนี้เป็นการถูกกล่าวหาส่วนบุคคล ซึ่งหน่วยจะอำนวยความสะดวก ตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฏและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหากเหตุการณ์เป็นไปตามข้อกล่าวหา ถือเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจสำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหาย

 

กองทัพบก เผย ต้นสังกัดเร่งสอบ กรณีนักศึกษาร้องถูกทหารลพบุรีล่วงละเมิด

ทั้งนี้ ขอย้ำว่า กองทัพบกให้ความสำคัญและมีนโยบายให้กำลังพลปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดี มีคุณธรรม เป็นทหารที่ดี หากพบว่ากำลังพลไม่ปฏิบัติตามนโยบาย จะถูกดำเนินการทั้งทางวินัยทหารและกฎหมายบ้านเมือง