“สันติ” มั่นใจพลังประชารัฐ รักษาเก้าอี้ “สิระ” ไว้ได้ แต่ยังไม่สรุปว่าเป็นภรรยาสิระหรือไม่ ยัน พรรคจะเลือกคนที่ดีที่สุดและถูกใจชาวหลักสี่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งแทนนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.เขตหลักสี่  พรรคพลังประชารัฐ หลังศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยพ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ว่า ขณะนี้พรรคกำลังหารือกันอยู่ แต่ก็คงจะคัดเลือกบุคคลที่ถูกใจประชาชนชาวหลักสี่ 

 

ส่วนจะเป็นนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยาของนายสิระ หรือไม่นั้น นายสันติ กล่าวว่า ตัวเลือกมีหลายคน แต่จะเบือกคนที่พี่น้องชาวหลักสี่ให้การสนับสนุน และมั่นใจว่าจะยังคงสามารถรักษาเก้าอี้เขตหลักสี่เอาไว้ได้ ด้วยนโยบายและการทุ่มเทการแก้ปัญหาต่างๆ รวมถึงการที่พรรคได้ผลิตนโยบายต่างๆส่งให้รัฐบาลเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติในการดูแลประชาชน ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาได้จำนวนมาก

"สันติ"มั่นใจพลังประชารัฐ ครองเก้าอี้ส.ส.หลักสี่

ส่วนกรณีที่มีภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการสวมเสื้อพรรคให้กับภรรยานายสิระ ถือว่าได้ช้อยุติแล้วหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า การเป็นสมาชิกพรรค เป็นเรืองปกติที่พรรคจะต้องดูแลสมาชิกของพรรคทุกคน แต่เรื่องการจะส่งใครลงสมัครรับเลือกตั้งนั้นอยู่ที่คณะกรรมการสรรหาและกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องเลือกคนที่ดีที่สุด ถ้าภรรยานายสิระ ดีที่สุด พรรคก็ต้องส่ง