เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
เป็นหนึ่งในคลิปที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ภายหลังกล้องวงจรปิด จับภาพพระลูกวัดทนไม่ไหว เตะก้านคอรองเจ้าอาวาสวัด จนล้มทั้งยืน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.บริเวณวัดเลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี
จากการสอบถามพระรุ่งเรือง รองเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า ระหว่างกวาดใบไม้อยู่บริเวณลานวัด อยู่ดีๆ พระคู่กรณีเดินเข้ามาหาเรื่อง และนัดเจอกันที่ด้านหลังเมรุ แต่ตนเองไม่ได้สนใจ เพราะไม่อยากมีเรื่อง กระทั่งจังหวะที่นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ อีกฝ่ายได้เดินเข้ามาเตะก้านคอจนสลบทันที เบื้องต้นแจ้งความตำรวจไว้แล้ว
ขณะที่พระผู้ก่อเหตุ อ้างว่า ไม่พอใจที่รองเจ้าอาวาส ชอบตะโกนด่า และบางครั้งรุนแรงถึงขั้นด่าทอบุพการี โดยมีการกล่าวหาว่า ตนเองยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง
“ยอมรับว่าวันเกิดเหตุทนไม่ไหวจริงๆ จึงเตะก้านคออีกฝ่ายด้วยความโมโห หากสำนักพุทธฯ หรือตำรวจจะลงโทษยังไง ก็พร้อมน้อมรับเสมอ”