svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"หมอหยก" จี้ "พิมรี่พาย" ขอโทษ หลังถูกเผยข้อมูลซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

เดือดร้อนซ้ำซ้อน "หมอหยก" จี้ "พิมรี่พาย" ขอโทษ หลังถูกแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังเผยข้อมูลส่วนตัวซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

     ยังเป็นดราม่าร้อนแรงต่อเนื่อง กรณีที่มีชาวเน็ตออกแฉโป๊ะคลินิกศัลยกรรมของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง “พิมรี่พาย” พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ที่มีหมอปลอมแอบเข้าทำงานให้บริการลูกค้า โดยแอบอ้างชื่อของหมอรายหนึ่งที่อยู่ต่างประเทศ จนเจ้าตัวต้องร่ำไห้ไลฟ์สดชี้แจง พร้อมประกาศดำเนินคดีผู้ก่อเหตุ 
 

\"หมอหยก\" จี้ \"พิมรี่พาย\" ขอโทษ หลังถูกเผยข้อมูลซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

\"หมอหยก\" จี้ \"พิมรี่พาย\" ขอโทษ หลังถูกเผยข้อมูลซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

     ตอนแรกเรื่องนี้จะจบลงในลักษณะกลายเป็นคดีที่ต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย แต่ทำไมทำมาดูเหมือนดราม่าจะไม่จบง่ายๆ เมื่อวันนี้ (18 ธ.ค.) แพทย์หญิงนางสาวปิยนุช รัตนโกเศศ หรือ "หมอหยก" แพทย์ที่ถูกหมอปลอมในคลีนิกแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอ้างชื่อ ได้โพสต์เฟซ บุ๊กส่วนตัวระบุว่า  "ตนได้รับผลกระทบซ้ำซ้อน ทั้งจากการถูกแอบอ้างชื่อ และถูกนำข้อมูลมาเปิดเผยในการไลฟ์สดของพิมรี่พาย จนครอบครัวได้รับความเดือดร้อน" 

 

     โดยหมอหยกระบุ ขอพูดในฐานะผู้เสียหายหน่อยนะคะ สืบเนื่องมาจากการไลฟ์ของคุณพิมรี่พายเมื่อวานนี้ หยกรู้สึกไม่สบายใจกับการที่ถูกเอาเอกสารข้อมูลส่วนตัวมาไลฟ์โดยไม่บอกกล่าว(ถ้าทราบจะขอให้เบลอข้อมูลส่วนตัวก่อน) ทำให้มีนักข่าวได้ข้อมูลจากตรงนี้และบุกไปรบกวนคุณพ่อคุณแม่ถึงที่บ้าน แล้วยังไปรบกวนคลินิกที่หยกเคยทำก่อนที่จะมาต่างประเทศอีก

 

     ตั้งแต่เกิดเรื่อง หยกไม่เคยได้รับการติดต่อจากทาง est cute clinic หรือทางคุณพิมรี่พายแต่อย่างใด ตามที่ให้ข่าวบอกว่าติดต่อหยกไม่ได้ ซึ่งหยกมีช่องทางให้ติดต่อและใช้ชี้แจงตามที่สื่อต่างๆได้แชร์ไป

 

     ถามว่าหยกต้องการอะไร คุณพิมรี่พายก็ขอโทษ (ผ่านสื่อ) ทำไมไม่ไปฟ้องคนที่ปลอมแปลงเอกสาร และแอบอ้าง อันนี้ไม่ต้องห่วงนะคะ ทุกอย่างไปตามขั้นตอนทางกฎหมายอยู่แล้วค่ะ
 

\"หมอหยก\" จี้ \"พิมรี่พาย\" ขอโทษ หลังถูกเผยข้อมูลซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

\"หมอหยก\" จี้ \"พิมรี่พาย\" ขอโทษ หลังถูกเผยข้อมูลซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

     แต่หยกก็ยังหวังจะเห็นการแสดงความรับผิดชอบอย่างจริงใจจากทางคลินิกและทางคุณพิมรี่พายนะคะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าในฐานะผู้ประกอบการของวิชาชีพทางการแพทย์ทั้งหลาย เจ้าของคลินิกและผู้มีใบอนุญาตประจำคลินิกมีหน้าที่ตรวจสอบเเละคัดกรองคนที่จะเข้ามาทำงานในคลีนิคของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์อย่างละเอียดถี่ถ้วน มิใช่เพียงแค่อ้างว่าใส่แมสทำให้ไม่เห็นหน้าตา หรือเชื่อถือเพียงแค่เอกสารไม่กี่แผ่น โชคดีที่ครั้งนี้มีคนทราบว่าคนที่ทำงานในคลีนิคดังกล่าวเป็นหมอปลอมและยังไม่มีคนไข้คนไหนได้รับอันตราย


     อันตรายดังกล่าวจากการฉีดกับหมอปลอมมีตั้งแต่ปวดบวมเล็กน้อย ไปจนถึงเข้าเส้นเลือด ผิวหนังไม่มีเลือดมาเลี้ยง ตาบอด ฯลฯ

 

     อยากให้ลองคิดตามว่า หากมีใครเป็นอะไรขึ้นมา แล้วสังคมเข้าใจว่าหยกเป็นคนทำ แบบนี้หยกจะมีที่ยืนในสังคมได้อย่างไร ความน่าเชื่อถือและสิ่งที่สะสมมา การพิสูจน์ตัวตนเข้าทำงานในอนาคต กระทบหมดเลยนะคะ

 

     ตอนที่หยกเเสดงตัวว่าเป็นหมอตัวจริงโดนแอบอ้าง ยังมีคนกล่าวหาว่าหยกเป็นหมอปลอม ด่าทอด้วยคำพูดหยาบคาย เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบต่อชื่อเสียงและจิตใจมากจริงๆ ..ช่วยเข้าใจหน่อยนะคะ ที่ต้องออกมาโพสต์แบบนี้ 

 

\"หมอหยก\" จี้ \"พิมรี่พาย\" ขอโทษ หลังถูกเผยข้อมูลซ้ำกลางไลฟ์สดจนเดือดร้อน

 

เรื่องนี้คงต้องติดตามต่อไปว่า จะจบอย่างไร แต่ดูเหมือนจะยังคงไม่จบง่ายๆ แน่ในตอนนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลเพจเฟซบุ๊ก PtYhok Mickey Ratanakoset