background-defaultbackground-default
“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” โดนใจสายแคมปิ้ง

ก้าวข้ามทุกนิยามของรถยนต์ที่ให้มากกว่าการขับขี่ “มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดสัญชาติญี่ปุ่นรุ่นแรก ที่ผลิตโดยคนไทย ศูนย์การผลิตในประเทศไทย และได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อาราตะ ทาคาฮาชิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี (Mitsubishi Outlander PHEV) รถรุ่นนี้สามารถจ่ายไฟได้สูงถึง 1,500 วัตต์ มาพร้อมเต้ารับ AC ในตัวสองตัว"

 

"ตอบโจทย์ผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวในสไตล์แคมป์ปิ้ง และกิจกรรมเอาต์ดอร์ ซึ่งสามารถนำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟไม่เกิน 1,500 วัตต์มาเชื่อมต่อกับตัวรถและเปิดใช้งานได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องสตาร์ทเครื่องยนต์ทิ้งไว้”

 

 

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” โดนใจสายแคมปิ้ง

 

อีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี โดดเด่นและแตกต่างเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นที่จำหน่ายอยู่ในตลาดรถเมืองไทย นั่นคือ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์จากมิตซูบิชิที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อระบบพลังงานหมุนเวียนระหว่างบ้านและรถยนต์ ที่ชื่อว่า “เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” (Dendo Drive House)

 

อาศัยหลักการทำงานร่วมกันของรถยนต์พร้อมกับเครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้า แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่ สำรองกระแสไฟฟ้าในที่พักอาศัย ทำให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากที่พักอาศัยได้เองเพื่อนำไปใช้ชาร์จกระแสไฟฟ้าแก่รถยนต์ และในทางกลับกันยังสามารถดึงกระแสไฟฟ้าออกจากรถยนต์กลับมาใช้ในที่พักอาศัยได้อีกด้วย

 

 

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” โดนใจสายแคมปิ้ง

 

 

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี หนึ่งคัน สามารถผลิตและจ่ายไฟฟ้าได้เป็นระยะเวลา 10 วัน เมื่อคำนวณจากปริมาณการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนขนาดมาตรฐาน

 

นับเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่นำเอาพลังงานทางเลือกมาเกื้อกูลกัน โดยรากฐานทางความคิดนี้ถูกส่งผ่านและมองไปไกลถึงความสามารถของ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับเมืองทั้งเมืองยามเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ

 

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  รถยนต์ไฟฟ้าประเภทปลั๊กอินไฮบริด เป็นหนึ่งในทางเลือกเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เมื่อพิจารณาปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพราะรถรุ่นนี้จะช่วยลดการใช้พลังงานส่วนเกินและประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังช่วยลดมลภาวะ ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำที่ 43 กรัมต่อกม.

 

โดยสามารถขับขี่ด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ระยะทางสูงสุดถึง 55 กิโลเมตร นั่นหมายความว่าหากเราขับรถจากบ้านไปทำงานเราสามารถเลือกขับด้วย EV Mode ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ไป-กลับได้สบาย

 

 

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” โดนใจสายแคมปิ้ง

 

 

ส่วนระบบชาร์จไฟฟ้าก็แสนง่ายดาย เพียงเสียบชาร์จไฟเข้ากับเต้ารับอุตสาหกรรมที่ติดตั้งที่บ้าน ให้กำลังไฟ 100% ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หรือ โดยการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ให้กำลังไฟ 80% ในระยะเวลาเพียง 25 นาที หรือจะชาร์จโดยวิธีการกดปุ่ม Save/Charge ภายในรถก็สามารถชาร์จไฟได้ในเวลาประมาณ 40-45 นาที ให้กำลังไฟเกือบเต็ม

 

 

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” โดนใจสายแคมปิ้ง

 

ด้วยตัวเลือกการชาร์จที่หลากหลายและความสามารถในการใช้ "พลังงานได้สองชนิด" ทำให้มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งจากการชาร์จไฟฟ้าและเชื้อเพลิงปกติ ผู้ขับขี่จึงไม่ต้องกังวลถึงระยะทางการขับขี่ และสถานีชาร์จไฟอีกต่อไป 

 

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ทำยอดขายสูงสุดในตลาดยุโรป ในประเภทรถเอสยูวีแบบปลั๊กอินไฮบริด

 

สำหรับรุ่นที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็น รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดสัญชาติญี่ปุ่นรุ่นแรก ที่ผลิตโดยคนไทย และที่ศูนย์การผลิตในประเทศไทย และได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี จึงทำให้สามารถจำหน่ายได้ในราคาใกล้เคียงกับราคารถยนต์เอสยูวี เครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งนับเป็นทางเลือกที่ครบครันและคุ้มค่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คู่ใจสักคัน ที่จะมาเปลี่ยนนิยามการเดินทางให้พิเศษและเหนือระดับยิ่งขึ้น

 

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี  มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่

 1. สีขาว White Diamond
 2. สีเงิน Sterling Silver
 3. สีดำ Jet Black Mica

 

มีให้เลือก 2 รุ่น

 1. รุ่น จีที มีราคาจำหน่ายที่ 1,640,000 บาท
 2. รุ่น จีที พรีเมียม มีราคาจำหน่ายที่ 1,749,000 บาท

 

 

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” โดนใจสายแคมปิ้ง

 

 

นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอพิเศษ ไม่ต้องเป็นกังวลในด้านค่าบำรุงรักษา กับแพ็กเกจมั่นใจไร้กังวล ประกอบด้วย

 • การรับประกันคุณภาพตัวรถ Warranty นาน 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร
 • รับประกันแบตเตอรี่และอะไหล่ที่เกี่ยวข้องกับระบบ EV 10 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร
 • ฟรีค่าเซอร์วิส แพ็กเกจ นาน 5 ปี
 • ฟรีค่าแรงเช็กระยะนาน 5 ปี
 • ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี
 • ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี
 • รับการสนับสนุนพิเศษติดตั้ง Home Charger รวมมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท
logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด