svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

สังคม

ดราม่าสาวขายกระเป๋าแบรนด์หรู แต่ร้านกลับเขียน “ปลอม”

16 ธันวาคม 2564
5.3 k

ดราม่าสาวขายกระเป๋าแบรนด์หรู เป็นมือสอง ร้านกลับเขียน “ปลอม” แถมไม่คืนกระเป๋ากลับให้ ชาวเน็ตถามทำแบบนี้ได้เหรอ

ดราม่าสนั่นโซเชียล เมื่อสาวคนหนึ่งได้แจ้งมาที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ว่า เธอเอากระเป๋า Hermes รุ่น Constance 24 ไปขายที่ร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอยืนยันว่ากระเป๋านั้นเป็นของแท้ แต่ร้านกลับบอกว่าเป็นของปลอม พร้อมกับเอาปากกาขีดกระเป๋า โดยสาวคนดังกล่าวซื้อกระเป๋าต่อมาจากแม่ค้าคนหนึ่งที่ไว้ใจกัน ซึ่งซื้อขายกันเป็นประจำและเป็นของแท้หมด โดยกระเป๋ารุ่นนี้ ราคามือหนึ่งในช็อปประมาณ 500,000 บาท โดยเธอต้องการขายกระเป๋าออกไป จึงติดต่อไปหลาย ๆ ร้าน จนไปเจอร้านหนึ่งในอินสตาแกรมที่รับซื้อ-ขายของแบรนด์เนม และทางร้านตกลงที่จะซื้อกระเป๋าใบนี้ในราคา 390,000 บาท เธอจึงทำการเช็กประวัติร้าน เจอหน้าเว็บไซต์ และพบว่าที่ตั้งของร้านอยู่ กทม. ตัวเธออยู่เชียงใหม่ เธอส่งกระเป๋าไปให้ทางร้านตรวจสอบ

 

เมื่อของไปถึงร้าน ทางร้านรับกระเป๋าเอาไว้และอ้างว่าคนดูกระเป๋าติดธุระ ไม่สามารถเช็กกระเป๋าได้ในวันนี้ เธอจึงให้เวลาประมาณ 2 วัน ก่อนโทรไปหา และพบว่า คุณทีน่า เจ้าของร้านเป็นคนรับสาย โดยแจ้งว่ากำลังเช็กอยู่ จึงแจ้งร้านว่าหากร้านไม่สะดวกรับ ขอกระเป๋าคืนแล้วกัน เพราะกระเป๋ามีราคาอยู่ แต่ทางร้านกลับบอกว่า หากจะมารับก็มารับคืนที่ร้าน เพราะร้านไม่มีเวลาส่งของปลอมคืนลูกค้า และถามกลับว่า ลูกค้าซื้อกระเป๋ามาจากไหน ด้วยความลังเล เธอจึงโทรไปหาคนที่เธอเคยซื้อกระเป๋านี้ แต่คนขายยืนยันว่ากระเป๋าใบนี้ของแท้แน่นอน สามารถเช็กได้ ถ้าไม่สบายใจว่าเป็นของแท้ เดี๋ยวทางร้านจะรับผิดชอบเอง

ดราม่าสาวขายกระเป๋าแบรนด์หรู แต่ร้านกลับเขียน “ปลอม”

 เธอจึงติดต่อไปหาคุณทีน่าอีกครั้ง โดยบอกว่า หากคุณทีน่าไม่สบายใจที่จะซื้อต่อ เธอจะขอกระเป๋าคืนแล้วจะเอาคืนให้แม่ค้าที่เธอเคยซื้อมาเอง แต่คุณทีน่าบอกไม่คืน เพราะกลัวเธอเอากระเป๋าปลอมไปขายต่อ และเรื่องนี้ทำกันเป็นกระบวนการ และขอชื่อแม่ค้าคนที่ขายให้เธอ แต่เธอไม่ให้และบอกคุณทีน่าว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง คุณทีน่าจึงให้เธอมารับกระเป๋าคืน โดยการปักหมุดไว้ที่ร้าน และเมื่อเธอบอกว่าจะส่งเมสเซนเจอร์ให้มาเอา คุณทีน่ากลับตั้งคำถามว่า "ไว้ใจได้เหรอ"

เมื่อเธอจะไปรับกระเป๋าคืน ปรากฏว่า คุณทีน่าได้ถ่ายคลิปลงในไอจี แล้วเอาปากกามาเขียนหน้ากระเป๋าว่า "ปลอม" โดยอ้างว่าเป็นการทำแบบเดียวกับที่ช็อปแอร์เมสทำกับลูกค้าที่เอากระเป๋าปลอมมาให้ดู

 

เธอจึงบอกว่า เดี๋ยวเธอจะบินมาจากเชียงใหม่เพื่อไปรับกระเป๋าเอง และเมื่อสอบถามว่ากระเป๋าปลอมอย่างไร คุณทีน่ากลับบอกว่าปลอมทุกอย่าง และเมื่อถามว่าเช็กอย่างไร คุณทีน่าก็บอกว่าเช็กที่ฉัน ฉันเช็กแล้วว่าปลอมก็คือปลอม พร้อมกับบอกให้เธอไปเช็กกระเป๋าใบนี้ที่ช็อปของแอร์เมสด้วยกัน ว่าเป็นของปลอมหรือไม่ ถ้าเป็นของแท้ คุณทีน่าพร้อมจ่ายให้เธอ 10 ล้าน แต่ถ้าเป็นของปลอม เธอต้องจ่ายให้คุณทีน่า 1 ล้าน แต่เธอไม่ตกลงด้วย เพราะมองว่านี่มันกระเป๋าของเธอ เธอไม่ได้ต้องการพนัน

 

จากนั้นเธอจึงลงมาจากเชียงใหม่มาที่ กทม. ไปแจ้งความข้อหายักยอกทรัพย์กับคุณทีน่า และตำรวจก็เรียกคุณทีน่ามาสอบปากคำ แต่คุณทีน่าไม่ยอมมา และยืนยันว่ากระเป๋าใบนี้ปลอม เธอและตำรวจจึงไปหาที่ร้านของคุณทีน่า แต่ปรากฏว่าร้านปิด เธอจึงโทร. หาคุณทีน่า และคุณทีน่าก็บอกว่าอย่างไรก็จะไม่คืนกระเป๋าใบนี้ และจะส่งกระเป๋าไปให้ทางแอร์เมสทำลาย
ดราม่าสาวขายกระเป๋าแบรนด์หรู แต่ร้านกลับเขียน “ปลอม”

สุดท้ายเรื่องนี้จบที่คุณทีน่าไปแจ้งความเธอกลับที่กองปราบปราม หาว่าเธอเอากระเป๋าปลอมมาหลอกขาย และอ้างว่ามีหลักฐานว่ากระเป๋าใบนี้ปลอม จะนัดมาเคลียร์กันวันที่ 16 ธันวาคม นี้ แต่เธอกลับยืนยันว่าจะไม่ไป เพราะเธอมองว่าตัวเองคือผู้เสียหายและคิดว่า เรื่องนี้อย่างไรแล้วก็น่าจะไปจบที่ศาล ต่างฝ่ายต่างแจ้งความกันไปแล้ว และพร้อมสู้คดี

 

ขณะที่ในโลกโซเชียลมีความเห็นแตกออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งก็เข้าข้างร้านคุณทีน่า ที่มองว่าหากตรวจสอบแล้วว่ากระเป๋าเป็นของปลอม ก็ไม่ควรจะปล่อยไว้ ไม่เช่นนั้นหากเอาไปขายร้านอื่นก็จะทำให้ร้านอื่นเสียหายและเดือดร้อนอีก ในขณะที่บางคนมองว่า ไม่ว่ากระเป๋าจะจริงหรือปลอม หากดีลกันไม่ได้ก็ควรจะคืนกระเป๋าไป และทำได้แค่เตือนให้ร้านอื่นระวังเท่านั้น คุณทีน่าไม่มีสิทธิ์มาเขียนกระเป๋าคนอื่นแบบนี้

ดราม่าสาวขายกระเป๋าแบรนด์หรู แต่ร้านกลับเขียน “ปลอม”