เอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เดินทางพร้อมทีมงาน พาสื่อมวลชน ตรวจสอบการร้องเรียนชาวหมู่อัมรินทร์ ลูกกอล์ฟลอยข้ามพื้นที่ ตกใส่หลังคา ศรีษะประชาชน เสียหาย บาดเจ็บ ไม่ได้รับการเหลียวแล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมทีมงานเดินทางลงพื้นที่ หมู่บ้านอัมรินทร์ 3 ผัง 1 ซอยสายไหม 13 ถนนสายไหม แขวงและเขตสายไหม กทม. จากคำร้องเรียนของชาวบ้านผ่านเพจสายไหมต้องรอด ระบุ  มีลูกกอล์ฟ จากสนามไดร์ฟกอล์ฟแห่งหนึ่ง ข้างๆ หมู่บ้านที่เพิ่งเปิดได้ประมาณ 1 เดือน ข้ามมาตกใส่บ้านพักภายในในหมู่บ้านหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บและทำให้หลังคาบ้านได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

 

เมื่อผู้สื่อข่าว เดินทางตรวจสอบ พบชาวบ้านหลายสิบคนกำลังจับกลุ่มคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น บางคนถึงต้องสวมหมวกกันน็อค เดินในซอย พร้อมนำลูกกอล์ฟที่เก็บได้ในชุมชนจำนวน 8 ลูก มาให้ผู้สื่อข่าวได้เห็นข้อเท็จจริง

 

ลูกบ้านจูงมือผู้ช่วย ส.ส.ร้องเรียนฯ อันตรายสนามกอล์ฟ ลูกบ้านจูงมือผู้ช่วย ส.ส.ร้องเรียนฯ อันตรายสนามกอล์ฟ

 

นางเกษร ไกรอุดม อายุ 61 ปี แม่บ้าน ที่ถูกลูกกอล์ฟตกใส่หน้าอก เล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา  ขณะตนปั่นจักรยานกลับบ้าน ซอย 1 มีอะไรบางอย่างหล่นใส่เหนือราวนมซ้าย ก่อนจะเห็นลูกกอล์ฟกลิ้งตกลงไปในท่อระบายน้ำ เวลาห่างไม่ถึง 5 นาที มีลูกกอล์ฟอีก 1 ลูกตกลงบนถนน

 

หลังเกิดเหตุได้ถือลูกกอล์ฟไปที่สำนักงานสนามไดร์ฟกอล์ฟ พบพนักงานหญิงที่ดูแลสนาม จึงเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ขณะเดียวกัน พนักงานหญิงรายนั้นได้พาตนเข้ารักษาที่คลินิกหน้าปากซอย จากนั้นก็ให้คนขับรถนำเงินมาให้ตน 400 บาท เป็นค่ารักษา พอวันที่ 5 ธ.ค. มาบอกตนว่า ตรวจสอบแล้วเป็นไปไม่ได้ที่ลูกกอล์ฟจะข้ามสิ่งกีดกั้นหรือลอดตะข่ายหล่นใส่ตัว

ตนจึงเข้าแจ้งความที่สน.สายไหม เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสนามกอล์ฟ  ซึ่งการใช้ชีวิตทุกวันนี้ เวลาออกนอกบ้านต้องหาซื้อหมวกกันน็อคมาสวมใส่เพื่อป้องกันลูกกอล์ฟ ถูกตีข้ามมากระแทกใส่ศีรษะ

 

นายเอกภพ พร้อมชาวบ้านเดินไปดูหลังคากระเบื้องห้องครัวบ้านเลขที่ 111 /5 ซึ่งเป็นของนางดารณี ตติยะพันภาพร อายุ 63 ปี อดีตครูสอนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ที่แตกเป็นรูโหว่ ถูกลูกกอล์ฟหล่นใส่หลังคา

 

ลูกบ้านจูงมือผู้ช่วย ส.ส.ร้องเรียนฯ อันตรายสนามกอล์ฟ

 

ขณะที่ น.อ.เรืองวิทย์ รองประธานหมู่บ้าน กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไม่มีเจ้าของสนามกอล์ฟหรือผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามหรือสนใจเรื่องที่เกิดขึ้น ต้องการให้เจ้าของสนามไดร์ฟกอล์ฟเข้ามาพูดคุยกับชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อน เข้ามาแก้ไขปัญหา มาเยียวยาผู้บาดเจ็บ และทรัพย์สินที่เสียหาย

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ กล่าวว่า หลังรับฟังชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ  ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านในชุมชนอัมรินทร์ 3 ผัง 1 ที่ตกใส่หลังคาบ้าน 7 หลัง บางรายถูกหล่นใส่หน้าอกได้รับบาดเจ็บ หลังจากนี้จะประสานไปยังผู้อำนวยการสำนักงานเขตสายไหม เพื่อขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น ฝ่ายโยธาฯ ของ กทม.  เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม เข้ามาตรวจสอบว่าจะต้องเพิ่มความปลอดภัยอะไรได้บ้าง

 

ทั้งนี้ ชาวบ้านมีข้อกังวล ว่า หมู่บ้านแห่งนี้เป็นชุมชนเก่าแก่ ช่วงเย็นจะมีคนแก่ และเด็กออกมาปั่นจักรยาน เดินออกกำลังกาย ถ้าลูกกอล์ฟหล่นใส่ศีรษะอาจทำให้ถึงเสียชีวิตได้ ทุกวันนี้ชาวบ้านหวาดกลัวต้องหาซื้อหมวกกันน็อคมาใส่ก่อนออกจากบ้าน และก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยไปร้องที่สำนักงานเขตแล้วแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ก็เข้าใจว่าอาจจะอยู่ระหว่างการดำเนินการ

 

ลูกบ้านจูงมือผู้ช่วย ส.ส.ร้องเรียนฯ อันตรายสนามกอล์ฟ

 

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลทราบว่าสนามไดร์ฟกอล์ฟแห่งนี้เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดได้ไม่นานยังมีลูกกอล์ฟที่ออกมาจากสนามมากขนาดนี้ หากไม่มีการแก้ไขในภายภาคหน้าอาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินมาที่สำนักงานไดร์ฟกอล์ฟเอซี ระบุว่าขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน และจะให้ผู้เกี่ยวข้องชี้แจงให้ทราบภายหลัง