"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ป้องกันแชมป์แบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลไว้ได้เป็นสมัยที่ 2 หลังเอาชนะคู่แข่งจากญี่ปุ่น 2-0 เกม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การแข่งขันแบดมินตันรายการเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 49,500,000 บาท ที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 

 

ประเภทคู่ผสม  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  คู่มืออันดับ 2 ของโลก เอาชนะ ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น  ไปได้ 2-0 เกม 21-19, 21-11 และคว้าแชมป์ไปรายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 2 พร้อมรับเงินรางวัล 126,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,158,000 บาท ส่วน ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ รองแชมป์  รับเงินรางวัล 60,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,980,000 บาท 

 

เป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 4 ติดต่อกัน และเป็นการคว้าแชมป์ที่ 7 ในปีนี้ของทั้งคู่ ต่อจาก 3 รายการในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา , ไฮโล โอเพ่น , อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส และ อินโดนีเซีย โอเพ่น  

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากที่บาส เดชาพล กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์ 3 รายการที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า "ขอแสดงความยินดี กับ บาส กับ ปอปัอ ที่สามารถทำได้สำเร็จอีกครั้ง กับการคว้าสามแชมป์ ในบับเบิ้ลที่เกาะบาหลี เหมือนกับตอนที่คว้าสามแชมป์ในบับเบิ้ลที่กรุงเทพ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา"

 

"จากการคว้าแชมป์ในวันนี้ของคู่บาส กับ ปอป้อ เป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 4 ติดต่อกัน แสดงถึงมาตรฐานการเล่นที่สูงมากของทั้งคู่ และเป็นการสร้างความมั่นใจใหักับตนเอง ก่อนเข้าสู่รายการชิงแชมป์โลก 2021 ในสัปดาห์หน้า ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 12-19 ธ.ค.64 นี้" 

 

"เชื่อมั่นว่า ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม สภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่งมากๆ จะทำให้ทั้งคู่จะทำผลงานได้ดีในศึกชิงแชมป์โลกที่จะถึงนี้ ขอส่งกำลังใจ ให้ทั้งสองคน และ ทีมงาน ประสบความสำเร็จในศึกชิงแชมป์โลก และจะเป็นการสร้างความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง"