ชุดสืบสวบตำรวจภูธร ภาค 2 บุกรวบตัวโจรจี้ชิงทอง ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น หนีกบดานลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่แท้เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี สารภาพทำไปเพราะต้องการเงินมาใช้หนี้พนันออนไลน์

ชุดสืบสวบตำรวจภูธร ภาค 2 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงทอง ภายในห้างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น หลบหนีมาอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

 

ชุดสืบสวบตำรวจภูธร ภาค 2 จึงนำกำลังเข้าควบคุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางทอง รูปพรรณ 4 เส้น

 

 

จากการสอบสวน นายเอ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือจี้ชิงทองดังกล่าวจริง ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป เพราะติดหนี้การพนันออนไลน์ ดังนั้น จึงได้เดินทางไปจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ และลงมือชิงทอง โดยสั่งซื้ออาวุธปืนทางอินเทอร์เน็ต

 

จากการตรวจสอบพบว่า นายเอ ปัจจุบันเรียน กศน. ชั้น ม.ปลาย และทำงานรับจ้างที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ส่วนพ่อแม่แยกทางกัน ผู้ต้องหาไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่

ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปยัง ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมกับเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้า และเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี 

 

เหตุการณที่คนร้าย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใช้ปืนขนาด 9 มม. บุกเดี่ยวชิงทอง ในร้านทองกีรติ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น  โดยคนร้ายได้สร้อยทองรูปพรรณจำนวน 11 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 33 บาท  แต่ระหว่างทางได้ทำสร้อยคอทองตกหล่น  และมีคนนำมาส่งคืนให้กับทางเจ้าหน้าที่  ทำให้คนร้ายได้สร้อยข้อมือทองคำไปทั้งสิ้น 8 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 24 บาท มูลค่ากว่า 720,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา