สาวโพสต์ภาพเลม่อนเชื่อมถามวิธีทำ แต่ชาวเน็ตกลับมองเป็นอย่างอื่น พร้อมตั้งคำถามว่ามองเห็นเป็นอะไรกัน โดยมีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก

กลายเป็นไวรัลที่โด่งดังในโลกออนไลน์ระดับโลก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กผู้ชื่นชอบการทำอาหารรายหนึ่งโพสต์ภาพ “เลม่อนเชื่อม” ไปในกลุ่ม Cooking tricks : ทริกทำครัว เพื่อถามถึงวิธีการทำเลม่อนเชื่อมอย่างไรให้ไม่มีรสขม พร้อมข้อความระบุว่า

 

“เลม่อนเชื่อม รสชาติเป็นยังไงคะ ทำออกมาแล้ว มีรสติดขมหน่อย คือทานได้แต่ไม่ถึงกับติดคอ ถ้าที่ถูกต้องไม่ควรมีรสขมเลย ควรทำไงคะขอคำแนะนำด้วยค่ะ อันนี้ที่ทำคือ ทาเกลือ แล้วต้มในน้ำเดือดจนเปลือกใสหน่อย แล้วเชื่อมในน้ำตาลทรายกับน้ำ 1:1 ค่ะ”

สาวโพสต์ภาพเลม่อนเชื่อม ชาวเน็ตถามมองเห็นเป็นอะไรกัน

แต่กลับกลายเป็นว่าภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก โดยต่างตั้งคำถามว่ามองเห็นเป็นอะไรกัน โดยมีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก ระบุว่า “มองแว๊บแรกไม่ได้มองเป็นเลม่อนเลย” รวมถึง “ถึงกับต้องขยี้ตา” และ “ใครเห็นเป็นถุงยางมากองกันตรงนี้”

 

ทั้งนี้คอมเมนต์ที่ให้คำตอบสำหรับการทำเลม่อนเชื่อมจริงๆ ก็มี เช่น “หั่นให้หนากว่านี้ ต้มน้ำทิ้ง 2-3 รอบ ค่อยเชื่อม” และ “หั่นให้หนากว่านี้เเล้วขยำเกลือสัก 2 รอบเเล้วต้มน้ำทิ้ง 1 รอบเเล้วค่อยเชื่อม”

สาวโพสต์ภาพเลม่อนเชื่อม ชาวเน็ตถามมองเห็นเป็นอะไรกัน