ตำรวจสอบสวนกลางเปิดยุทธการ “หนุมานปราบพาลเมืองคอน” ค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 9 อำเภอ 14 เป้าหมาย หลังพบสถิติอาชญากรรมพื้นที่จ.นครศรีธรรมราชเพิ่มขึ้น และชาวบ้านร้องเรียนปัญหาเงินกู้นอกระบบ ยึดได้ทั้งปืนและกระสุนปืนจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 พฤศจิกายน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าจับกุม 1.นายเอกพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ความผิด “มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

 

2.นายภูวดล (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี  ความผิด “มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ3.นายสามารถ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

 

ยุทธการ "หนุมานปราบพาลเมืองคอน" ค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 9 อำเภอ ยึดอาวุธเพียบ

 

พร้อมของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้น มีทะเบียน จำนวน 5 กระบอก 2.อาวุธปืนพกสั้น ไม่มีทะเบียน จำนวน 4 กระบอก 3.อาวุธปืนยาว มีทะเบียน จำนวน 3 กระบอก 4.เครื่องกระสุนปืน จำนวน 171 นัด 5.รถยนต์ จำนวน 13 คัน 6.รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า สถิติการก่ออาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นมีปริมาณที่สูง จึงสั่งการให้กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม สืบสวนหาข่าว รวมถึงยังมีประชาชนร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาเงินกู้นอกระบบ จึงทำการเปิดแผนยุทธการ “หนุมาน ปราบพาลเมืองคอน”

 

ยุทธการ "หนุมานปราบพาลเมืองคอน" ค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 9 อำเภอ ยึดอาวุธเพียบ

 

กระทั่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลัง รวมทั้งสิ้น 90 นาย เข้าตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง แก๊งปล่อยเงินกู้ ครอบคลุมพื้นที่ 9 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองนครศรีธรรมราช, อ.ท่าศาลา, อ.พิปูน, อ.ทุ่งใหญ่, อ.นาบอน, อ.นบพิตำ, อ.ลานสกา, อ.ร่อนพิบูลย์ และ อ.พรหมคีรี จำนวน 14 เป้าหมาย

ยุทธการ "หนุมานปราบพาลเมืองคอน" ค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 9 อำเภอ ยึดอาวุธเพียบ

จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหา ตรวจค้นอาวุธปืน รวมถึงสิ่งของที่ต้องสงสัยว่ามีไว้ เพื่อใช้ ในการกระทำความผิด นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.พิปูน และ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนเพื่อขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในขบวนการผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และแก๊งปล่อยเงินกู้ต่อไป

 สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ 

 

ยุทธการ "หนุมานปราบพาลเมืองคอน" ค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 9 อำเภอ ยึดอาวุธเพียบ