svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

นายกฯ พร้อมคณะ สวมเสื้อพระราชทานเดินชิล "ย้ำไม่ได้มาหาเสียง"

นายกฯควงคณะรัฐมนตรีสวมเสื้อบาติกลายพระราชทาน “ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” เดินชิลล์ริมทะเลอ่าวนาง พร้อมรับฟังมุมมองสะท้อนจาก 5 ตัวแทนภาคการท่องเที่ยว ย้ำไม่ได้มาหาเสียงแต่มาฟังเสียงประชาชนพลิกโฉมประเทศไทยสู่เมืองท่องเที่ยวที่ดังไกลระดับโลก

การลงพื้นที่ก่อนการประชุมครม.สัญจรจ.กระบี่ในช่วงบ่ายวันนี้ (15พ.ย.)พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะเดินทางมาถึงหาดนพรัตน์ธารา อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่พบผู้ประกอบการท่องเที่ยว ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน 

นายกฯ พร้อมคณะ สวมเสื้อพระราชทานเดินชิล \"ย้ำไม่ได้มาหาเสียง\"

โดยเปิดโอกาสให้ตัวแทนภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นคนในพื้นที่จ.กระบี่จำนวน5ราย อาทิ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว,สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว,สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ ตัวแทนนักธุรกิจรุ่นใหม่และผู้นำท้องถิ่นตำบลอ่าวนาง นำเสนอความคิดเห็นและสะท้อนมุมมองของการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และตอกย้ำให้เห็นถึงการสร้างความเท่าเทียมและเป็นธรรม โดยข้อมูลส่วนใหญ่เป็นการนำเสนอโครงการพัฒนาต่างๆเช่นการพัฒนาสนามบินท้องถิ่น การเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวทางเรือระหว่างอันดามันและอ่าวไทยและขอบคุณที่คณะรัฐมนตรีที่ใช้พื้นที่จังหวัดกระบี่ในการประชุม
ครม.สัญจร

นายกฯ พร้อมคณะ สวมเสื้อพระราชทานเดินชิล \"ย้ำไม่ได้มาหาเสียง\"

จากนั้นพลเอกประยุทธ์ ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีพร้อมให้ความมั่นใจว่าเข้าใจสิ่งที่ภาคเอกชนสะท้อนและจะรับไว้พิจารณาพร้อมกับชี้แจงเงื่อนไขแนวทางการพัฒนาที่ต้องใช้เวลาและข้อมูลประกอบอย่างครบถ้วน และอยากให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ๆเข้าใจด้วยว่าหลายๆอย่างมีเงื่อนไขโดยเฉพาะกฎหมายต่างๆที่ต้องคำนึงถึง พร้อมกับยกตัวอย่างเรื่องของสถานการณ์โควิด19ที่หลายพื้นที่มีมาตรการผ่อนผันแต่อยากให้ผู้ประกอบการทำตามเงื่อนไขและกรอบปฏิบัติเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เนื่องจากบางอย่างนั้นยกเว้นไม่ได้กฎต้องเป็นกฎ

นายกฯ พร้อมคณะ สวมเสื้อพระราชทานเดินชิล \"ย้ำไม่ได้มาหาเสียง\"

นายกรัฐมนตรียังได้เชิญชวญให้ทุกคนร่วมใจกันพลิกโฉมประเทศไทย ซึ่งคำว่า”พลิกโฉมประเทศไทย”เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก คือ จะทำให้ประเทศดีขึ้นได้อย่างไร โดยเฉพาะอาการท่องเที่ยวซึ่งมีศักยภาพอยู่แล้ว และยังพูดติดตลกด้วยว่าวันนี้ไม่ได้มาหาเสียงแต่มารับฟังปัญหาและพัฒนาไปพร้อมกัน จากนั้นได้ขอเสียงผู้ที่มาประชุมวันนี้ว่า “ทุกคนจะช่วยกันไหมจ้ะ?”

นายกฯ พร้อมคณะ สวมเสื้อพระราชทานเดินชิล \"ย้ำไม่ได้มาหาเสียง\"
 

จากนั้นพล.ประยุทธ์และคณะรัฐมนตรีได้เดินเล่นชายทะเลและถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก โดยทุกคนสวมใส่เสื้อผ้าบาติกบายพระราชทาน “ผ้าลายขอเจ้าฟ้า สิริวัณณวรีฯ”ซึ่งเป็นสินค้าโอทอปขึ้นชื่อของ จ.กระบี่

นายกฯ พร้อมคณะ สวมเสื้อพระราชทานเดินชิล \"ย้ำไม่ได้มาหาเสียง\"