สาวแสบทำตัวน่าสงสารเข้าไปขอเสื้อผ้ายาย อ้างเอาไปให้แม่ป่วยมะเร็ง ก่อนสวมวิญญาณโจรใช้กำลังแย่งชิงเงินหนีลอยนวล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 พฤศจิกายน 2564  ร.ต.อ.การุณ  แสงอรุณ  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะคำ  จ.บุรีรัมย์   ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายเป็นผู้หญิงวัยกลางคน  บุกเข้าไปชิงเงินยายวัย 74 ปีถึงในห้องนอนขณะอยู่บ้านคนเดียว  แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป  เหตุเกิดที่บ้านหนองน้ำใส  ต.หนองบัว  อ.ปะคำ  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ  จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อม พ.ต.อ.จุลฑิตย์  กิตติรงค์   ผู้กำกับการ สภ.ปะคำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ปะคำ

    สาวแสบ!สวมวิญญาณโจรใช้กำลังแย่งเงินยายวัย74หนีลอยนวล

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 21  หมู่ 8  บ้านหนองน้ำใส  ต.หนองบัว  เป็นบ้านปูนชั้นเดียว  ผู้เสียหายชื่อนางส้มเกลี้ยง  ดวงนิล อายุ 74 ปี  เจ้าของบ้านยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ  ได้เล่าให้ฟังว่า  ช่วงเช้าวันนี้เวลาประมาณ 9 โมงเช้า  มีผู้หญิงรูปร่างอ้วน ผิวดำแดง  หน้าอกใหญ่  ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave สีแดง  เข้ามาหายายและถามว่าตาอยู่มั๊ย  ยายก็ตอบไปว่าตาไม่อยู่หรอกตาตายไปนานแล้ว  ก็ถามคำเดิมซ้ำ 2 – 3 รอบ  จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ทำทีพูดน่าสงสารขอเสื้อผ้ายายอย่างละ 2 ชุด  อ้างว่าจะเอาไปให้แม่ที่นอนป่วยด้วยโรคมะเร็ง  ด้วยความสงสารยายจึงเดินเข้าไปในห้องนอน  เพื่อจะหยิบเอาผ้าถุงมาให้ผู้หญิงคนดังกล่าว  

สาวแสบ!สวมวิญญาณโจรใช้กำลังแย่งเงินยายวัย74หนีลอยนวล
 

แต่จังหวะที่ยายเดินเข้าไปในห้องนอนหญิงคนดังกล่าว  ก็ออกลายเป็นโจรเดินตามประกบคุณยายเข้าไปในห้องนอน  ก่อนจะรื้อลงมือรื้อค้นข้าวของในห้อง ยายเห็นท่าไม่ดีจึงใช้ตัวนอนทับที่กระเป๋าสะพายสำหรับใส่เงิน ที่ซ่อนเอาไว้ใต้ฟูกในห้องนอน  เพื่อไม่ให้คนร้ายเอาไปแต่หญิงคนดังกล่าวก็ใช้กำลังฉุดกระชากยื้อแย่งเอาเงินในกระเป๋ายาย ซึ่งมีแบงค์พันอยู่ 6 ใบ รวมเป็นเงิน 6,000 บาท  เป็นเงินที่ลูกขายข้าวโพดได้เอามาให้แม่เก็บไว้ และเป็นเบี้ยคนชราของยายเอง   จากนั้นคนร้ายก็ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทิ้งเงินแบงค์ย่อยติดกระเป๋าไว้ให้ยายแค่ 80 บาท  หลังเกิดเหตุยายได้โทรศัพท์หาลูกสาวที่ให้รีบแจ้งตำรวจ

สาวแสบ!สวมวิญญาณโจรใช้กำลังแย่งเงินยายวัย74หนีลอยนวล

ยายส้มเกลี้ยง  ยังบอกอีกว่า  ตัวเองอุตสาห์สงสารเห็นว่ามาขอเสื้อผ้าจะเอาไปให้แม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง  แต่สุดท้ายกลับมาชิงเอาเงินยายเสียใจมาก  ถ้ารู้ว่าเป็นโจรตั้งแต่แรกยายจะชกให้ดู ก็อยากให้ตำรวจจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้  และอยากได้เงินคืนเพราะเหลือเงินเก็บแค่นี้

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ลงพื้นที่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะขับผ่าน  พร้อมทั้งหาข้อมูลหลักฐานเพื่อเร่งติดตามตัวโจรสาวแสบมาดำเนินคดี
                                                                                  
โดย - สุรชัย     พิรักษา