svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

“แรมโบ้” ห่วงกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหวป่วน ประชุมครม.ที่กระบี่

“แรมโบ้” ยอมรับห่วง กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองทำลายบรรยากาศ ครม.ลงพื้นที่ และประชุม ครม. ขอร้องอย่าเคลื่อนไหวในขณะที่กำลังเปิดประเทศ แต่ไม่ประมาทหน่วยงานมั่นคงดูแลอยู่

วันนี้ (14 พฤศจิกายน 2564)  ณ.ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมหารือ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 6 จังหวัดทะเลอันดามัน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ในการเตรียมความพร้อมในการสนับสนุนภารกิจนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่และการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดกระบี่ ว่า

 

“แรมโบ้” ห่วงกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหวป่วน ประชุมครม.ที่กระบี่

ในโอกาสที่นายกฯ และครม. ได้เดินทางตรวจราชการและประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่และตรวจราชการที่จังหวัดตรังระหว่าง วันที่15-16  ที่ประชุมได้มีการเตรียมความพร้อม โดยได้ประเมินสถานการณ์ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้งกลุ่มเกษตรกร และประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากที่ดินทำกิน กลุ่มชาติพันธ์ ประมง สวนปาล์ม และกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่จะเข้ายื่นหนังสือ พบว่าในจังหวัดกระบี่คาดว่าจะมี 11 กลุ่ม ส่วนจังหวัดตรังมี 2-3 กลุ่ม ซึ่งถือว่าเป็นผู้ได้รับผลกระทบผู้ประกอบอาชีพที่ดินทำกินเรื่องของการประมงผลกระทบจากโควิด

 

“แรมโบ้” ห่วงกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหวป่วน ประชุมครม.ที่กระบี่

 

ขณะเดียวกันได้จัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทั้งศูนย์หลักและศูนย์ลอย ระหว่างวันที่ 15 และ 16 จังหวัดกระบี่และจังหวัดตรัง

นายเสกสกลยังแสดงความเป็นห่วงและวิตกกังวล คือกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยฝ่ายความมั่นคงและสันติบาล กอรมน. ได้เตรียมความพร้อมแล้ว พร้อมกับย้ำว่าวันนี้นายกฯมาปฏิบัติภารกิจมาประชุมครม. สัญจร มาพัฒนาสร้างความเจริญให้กับประชาชนภาคใต้ฝั่งอันดามัน จึงอยากจะขอวิงวอนขอร้อง อย่าได้ทำลายบรรยากาศโดยเฉพาะกลุ่มการเมืองที่เป็นฝ่ายตรงข้าม

 

“แรมโบ้” ห่วงกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหวป่วน ประชุมครม.ที่กระบี่

 

“ทั้งนี้ก็ต้องไม่ประมาท ฝ่ายความมั่นคง สันติบาลตามประกบดูว่าจะมีกลุ่มก้อนการเมืองใดที่จะเข้ามาสร้างความปั่นป่วนหรือไม่ เพราะไม่อยากให้เสียบรรยากาศกาศบ้านเมืองที่กำลังจะเดินไปข้างหน้า และพี่น้องไม่ว่าจะเป็นชาวกระบี่ ชาวตรัง หรือในฝั่งอันดามันทุกคนรักจังหวัดบ้านเกิดของตัวเอง ไม่อยากให้คนกลุ่มน้อยมาทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว หรือทำลายความเชื่อมั่น ตนเองไม่อยากให้เอาการเมืองมาเล่นช่วงนี้ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง เห็นแก่ประชาชนของตัวเองด้วย”