โฆษกบชน. กล่าวต่อ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้ารักษาความสงบเรียบร้อย โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก "ม็อบ14พฤศจิกา64"
ส่วนการชุมนุมเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นแต่อย่างใด ทั้งนี้ตั้งแต่เดือนก.ค.63 ที่ผ่านมา ดำเนินคดีเกี่ยวกับการชุมนุมทั้งหมด 783 คดี สอบสวนสั่งฟ้อง 385 คดี คงเหลืออีก 398 คดี
สำหรับกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นการล้มล้างระบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขนั้น พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า ขอให้ผู้ชุมนุมระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการกระทำดังกล่าว รวมทั้งใช้โซเชียลมีเดียยั่วยุให้เด็กเยาวชน เข้าร่วมการชุมนุมด้วยนั้น เรื่องนี้ขอให้ผู้ปกครองสอดส่องดูแล ขอให้เด็กและเยาวชนไม่ให้กระทำผิด หากมีการบิดเบือนข้อมูล ก็จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมาย