สงขลา- ฉีควัคซีนชิงทอง อำเภอเทพา เร่งแผนวัคซีนพื้นที่เสี่ยงตำบลปากบาง หลังพบเข็มแรกพลาดเป้าไม่ถึง50%เดินเกมรุกจับฉลากรางวัลเริ่มต้นที่ข้าวสาร30ถุง ไปจนถึงรางวัลที่1 ลุ้นทองคำน้ำหนัก 2 สลึง

10 พ.ย.64 สถานการณ์โควิดที่จ.สงขลาซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมการระบาดได้และมียอดมีผู้ป่วยรายวันพุ่งสูงติดรองท๊อปอยู่ที่อันดับสองของประเทศรองจากกรุงเทพฯโดยยอดผู้ป่วยเพิ่มเมื่อวานนี้493คน จากยอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมดตั้งแต่เดือนเมษายน 51,363 คน เสียชีวิต187คน และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาลาล 6,102 คน

ฉีควัคซีนชิงทอง!!อำเภอเทพาเร่งแผนวัคซีนพลาดเป้า50%

ล่าสุดทางจังหวัดสงขลา ยังคงเร่งระดมฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั้ง16 อำเภอของจ.สงขลา บางแห่งถึงกับจัดโปรโมชั่นมอบรางวัลให้กับผู้ที่มาฉีดวัคซีนเช่นที่อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งมีผู้ป่วยอยู่ในอันดับ6ของจ.สงขลาจำนวน 3,937คน 

  ฉีควัคซีนชิงทอง!!อำเภอเทพาเร่งแผนวัคซีนพลาดเป้า50%

นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา ได้เร่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.ออกรณรงค์และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนให้มากที่สุดโดยเจ้าหน้าที่นำได้จัดขบวนรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างออกประชาสัมพันธ์ไปตามหมู่บ้านทุกตรอกซอกซอยเพื่อให้เข้าถึงประชาชนถึงหัวบันไดบ้านและให้มากที่สุด

พร้อมกับสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนเข็มแรกตามจุดฉีดวัคซีน เช่นที่โรงเรียนบ้านตู ต.ปากบาง และที่โรงพยาบาลเทพา โดยจะมีการจับสลากรางวัลเพื่อมอบให้กับผู้มาฉีดวัคซีน รางวัลที่1 ทอง 2สลึง รางวัลที่2 เงินสด6,000บาท รางวัลที่3รถจักยาน5คัน รางวัลที่พัดลม 10รางวัลรางวัลที่5ข้าวสาร30ถุง

ฉีควัคซีนชิงทอง!!อำเภอเทพาเร่งแผนวัคซีนพลาดเป้า50%

เนื่องจากในพื้นที่ตำบลปากบางประชาชนยังฉีดวัคซีนน้อยมากไม่ถึง50 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดที่อายุตั้งแต่12ปีขึ้นไป และมีคนติดโควิดมากจึงต้องใช้การรณรงค์และแรงจูงใจโดยการจับสลากรางวัล โดยจะจับรางวัลและประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่16พฤศจิกายนนี้ ที่โรงเรียนบ้านควนติหมุน ต.เทพา ในวันที่ประชุมกรรมการระดับตำบล

ฉีควัคซีนชิงทอง!!อำเภอเทพาเร่งแผนวัคซีนพลาดเป้า50%

ฉีควัคซีนชิงทอง!!อำเภอเทพาเร่งแผนวัคซีนพลาดเป้า50% ข่าวโดย..สันติภาพ รามสูต