svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"หมอแท้จริง" ประกาศมอบเงิน 10,000 บาท ให้เจ้าของคลิปรถนำขบวนเบนซ์ VIP

04 พฤศจิกายน 2564
9.7 k

นพ.แท้จริง ศิริพานิช ประกาศมอบเงิน 10,000 บาท ให้เจ้าของคลิปกล้องหน้ารถ ตำรวจนำทางรถเบนซ์ VIP ย้อนศร โดยเจ้าของคลิปติดต่อได้ผ่านทาง จส.100 หรือเฟซบุ๊กชมรมกล้องหน้ารถ

4 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีคลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ตำรวจขี่จักรยานยนต์ 2 คัน ย้อนศรนำทางรถเบนซ์สีขาว บนถนนกำแพงเพชร 7 ใกล้วัดอุทัยธาราม วันที่ 3 พ.ย. 2564 โดยบุคคลที่นั่งในรถเบนซ์คันดังกล่าวคือ น.พ.บุญ วนาสิน หรือ "หมอบุญ" ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด 

น.พ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด

โดย "หมอบุญ" เปิดใจยอมรับว่า เป็นผู้ที่อยู่ในรถเบนซ์คันดังกล่าวจริง ซึ่งใช้เส้นทางนี้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ตรงจุดนั้นเป็นถนนวันเวย์ หรือเปิดให้วิ่งรถทางเดียว โดยกำหนดเป็นช่วงเวลา 06.30-09.00 น.คาดว่าทางเจ้าของคลิปคงไม่ได้ดูป้ายจราจรและไม่ได้ตั้งใจ ก่อนขับสวนเลนเข้ามา ทำให้การจราจรติดขัด

ล่าสุด นพ.แท้จริง ศิริพานิช ในฐานะประธานคณะทำงานโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกการใช้รถใช้ถนนจากคลิปวีดีโอ วุฒิสภา เปิดเผยว่า คณะทำงานฯ ได้ลงคะแนนและมีมติส่วนใหญ่มอบเงินรางวัลเป็นกรณีพิเศษให้จำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการไม่เพิกเฉยต่อพฤติกรรมที่อาจขัดต่อกฎหมาย ซึ่งอาจอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ 

นพ.แท้จริง ศิริพานิช ประธานคณะทำงานโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกการใช้รถใช้ถนน

กล้องหน้ารถสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ชัดเจนว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควร สังคมไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์เปิดสัญญาณไฟนำทางรถยนต์ VIP ย้อนศรอย่างผิดกฎหมาย และยังส่งผลให้มีผู้กระทำความผิดตามมาอีกมาก

"หมอแท้จริง" ประกาศมอบเงิน 10,000 บาท ให้เจ้าของคลิปรถนำขบวนเบนซ์ VIP

โดยคณะทำงานมีวัตถุประสงค์สำคัญในการรณรงค์ให้ประชาชนติดตั้งกล้องหน้ารถ เพื่อช่วยกันเป็นหูเป็นตาตรวจสอบผู้กระทำผิดกฎจราจร อันนำไปสู่การลดอุบัติเหตุและความสูญเสียต่างๆ กรณีนี้จึงถือว่ากล้องหน้ารถมีส่วนช่วยในการป้องปรามไม่ให้ทำผิดต่อกฎหมายได้ อีกทั้งยังกระตุ้นให้ตำรวจหรือผู้รักษากฎหมายได้ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป นายแพทย์แท้จริงกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม คณะทำงานมีการพิจารณามอบเงินรางวัลให้คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถ ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุทางท้องถนนซึ่งสามารถช่วยคนดีชี้คนผิดทุกเดือน แต่เนื่องจากคลิปดังกล่าวนี้อยู่ในความสนใจของสังคม จึงพิจารณาเป็นกรณีพิเศษเพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ ขอให้เจ้าของคลิปติดต่อกลับมาได้โดยด่วนผ่านคณะทำงาน FB : JS100 Radio , ชมรมกล้องหน้ารถ

"หมอแท้จริง" ประกาศมอบเงิน 10,000 บาท ให้เจ้าของคลิปรถนำขบวนเบนซ์ VIP