กลุ่มทะลุแก๊ส -ส.ส.-เสื้อแดง ร่วม 500 คน ร่วมงานฌาปนกิจ นายวาฤทธิ์ สมน้อย เหยื่อกระสุนปริศนา หน้า สน.ดินแดง ชู 3 นิ้ววนรอบเมรุ 3 รอบ ทางญาติขอไม่ให้ถ่ายภาพศพน้อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดน้อยสุวรรณนาราม หรือวัดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในงานฌาปนกิจศพ นายวาฤทธิ์ สมน้อย ที่ถูกกระสุนปริศนายิงเข้าที่ลำคอ ต้องเข้ารักษาตัวนานกว่า 2 เดือนในโรงพยาบาลก่อนที่จะเสียชีวิต ในขณะที่ไปร่วมชุมชนทางการเมืองที่สามเหลี่ยมดินแดง เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นั้น 

กลุ่มทะลุแก๊ส-ส.ส.-เสื้อแดง กว่า 50 คน ร่วมฌาปนกิจ น้องวาฤทธิ์

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ  นายวรชัย เหมะ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นพ.ทศพร เสรีรักษ์ พร้อมด้วย ส.ส.พรรคก้าวไกล กลุ่มคนเสื้อแดง และกลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊ส มาร่วมงาน ประมาณ 500 คนเศษ ได้ทำการวางดอกไม้จันที่บนศาลา 3 หลังจากนั้นก็มีการเคลื่อนย้ายศพลงจากศาลา 3 นำไปขึ้นเมรุ

กลุ่มทะลุแก๊ส-ส.ส.-เสื้อแดง กว่า 50 คน ร่วมฌาปนกิจ น้องวาฤทธิ์

โดยมีกลุ่ม สส. และกลุ่มทะลุแก๊ส ร่วมขบวนนำศพวนรอบเมรุ โดยการชู 3 นิ้วไปจนครบสามรอบ จากนั้นได้นำศพน้องวาฤทธิ์ สมน้อย ขึ้นไปทำพิธี โดยทางญาติขอไม่ให้ถ่ายภาพศพน้อง ส่วนทาง น.ส.นิภาพร สมน้อย มารดา ร้องให้อย่างหนักนำตัวลงมานั่งพักด้านล่าง เพราะไม่สามารถ ทนดูศพของน้องวาฤทธิ์ ได้ หลังจากนั้นทางนาย นพ.ทศพร ได้นำกลุ่มทะลุแก๊ส  มาที่หน้าเมรุ ร่วมกันร้องเพลงและถ่ายภาพร่วมกัน

กลุ่มทะลุแก๊ส-ส.ส.-เสื้อแดง กว่า 50 คน ร่วมฌาปนกิจ น้องวาฤทธิ์

ถูกกล่าวหาว่าเป็นมือยิง

ทั้งนี้ นายวาฤทธิ์ สมน้อย เยาวชน อายุ 15 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะร่วมชุมนุมกับกลุ่มทะลุแก๊ส ที่บริเวณหน้าปากซอยประชาสงเคราะห์ 14 ต่อเนื่องถึงหน้า สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนเข้ารับการรักษาที่ ICU รพ.ราชวิถี (อ่านรายละเอียด)

 

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ คือนายชุติพงษ์ อายุ 28 ปี แต่ผู้ต้องหายังคงปฏิเสธ ขณะที่แม่ของเยาวชนอายุ 15 เปิดเผยว่า อาการลูกยังทรงตัว พบเป็นอัมพาต (อ่านรายละเอียด)

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด