นายกฯ ฉีดไฟเซอร์ เข็ม 3 เตรียมบินร่วมประชุม สมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติ นพ.เกียรติภูมิ เผย หลังฉีดไม่มีอาการอะไร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไป สถาบันบําราศนราดูร เพื่อ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ Booster (เข็ม 3 ) โดย นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ฉีดให้ พร้อมเปิดเผยว่า หลังการฉีดนายกรัฐมนตรีไม่ได้มีอาการอะไรใดๆ ยังคงสุขภาพแข็งแรง

แฟ้มภาพ

นายกฯ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ด้วย "ไฟเซอร์" เตรียมบินประชุม COP 26

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี จำเป็นต้องฉีดวัคซีนเข็ม 3 เนื่องจากจะต้องเดินทางเข้าร่วมการประชุม COP 26 หรือ การประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม-12 พฤศจิกายน 2564 ที่ เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร

 

โดยกำหนดการเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำ ของวันที่ 31 ตุลาคม และเดินทางกลับวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มแรกๆในการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ Booster เข็มที่ 3 นอกเหนือจากบุคลากรทางการแพทย์

นายกฯ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ด้วย "ไฟเซอร์" เตรียมบินประชุม COP 26

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ฉีดวัคซีน แอสต้าเซนเนก้า เข็มที่หนึ่ง เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 จากนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ฉีดวัคซีน แอสต้าเซนเนก้า เข็มที่สอง

ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด