คดีเด็ด! โจรเล่นของ เชื่อของขลังพร้อมใช้ใบไม้พรางตัวหลบตำรวจ สุดท้ายไม่รอดถูกจับโดยละล่อม คดี "ยักยอก" โจรอาคม เผย ของขลังคงหายไปตอนช่วงหลบหนี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 ตุลาคม 2564 พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป.,พ.ต.ท.ประทีป คำมี สวป.,พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส.,ร.ต.อ.ธนภัทร กำลังแรง รอง สวป.เจ้าหน้าที่สายตรวจ และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุม นายยุทธพงษ์ ยิ่งดี อายุ 30 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.800/2564 ลงวันที่ 29 ก.ย.2564 ในความผิดฐาน "ยักยอก" ในพื้นที่ สน.สายไหม

คดีเด็ด! โจรเล่นของ เชื่อขลังพร้อมใช้ใบไม้พรางตัวหลบตำรวจ สุดท้ายไม่รอด

สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.บางเขน ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบผ่านมาถึงบริเวณถนนเทพารักษ์-วัชรพล ขาเข้า ก่อนถึงปั้มน้ำมัน ปตท. แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.พบชายวัยรุ่นต้องสงสัยได้จอดรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒส4810 กทม.อยู่ริมถนน และเมื่อชายคนดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่งหนีข้ามเกาะกลางถนนไปยังหมู่บ้านอนันต์สุขสันต์  จึงได้ติดตามและเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมหยุดและได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าหญ้าหายไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการปิดล้อมบริเวณดังกล่าวใช้เวลาประมาณ 5 นาที จนสามารถจับกุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ทราบชื่อนายยุทธพงษ์ อยู่ในสภาพนอนนิ่งอยู่บริเวณบ่อปลาโดยมีใบไม้แห้งพรางตัวไว้เป็นอย่างดี

จากการสอบสวน นายยุทธพงษ์ ให้การว่า เป็นบุคคลตามหมายจับ และยังไม่เคยถูกจับมาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุได้มี น.ส.เอ(นามสมมุติ)เพื่อนสาวที่รู้จักกันทักแชทไลน์ให้มารับโดยนัดบริเวณซอยพหลโยธิน 52 เมื่อขับรถมาถึงก็พบเห็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ ที่ให้ตนไว้ใช้และยังไม่ได้เอาไปคืน ด้วยความตกใจจึงขับรถกระบะเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนที่น้ำมันรถจะหมดถจึงจอดรถอยู่ริมถนน ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมา จึงได้ทิ้งรถก่อนวิ่งหลบหนี เข้าไปในป่าและทิ้งตัวลงนอนนิ่งเอาใบไม้พรางซ่อนตัวไว้อย่างดี โดยไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาเจอตัว เพราะตนเชื่อว่ามีเครื่องรางของขลังที่เด็ดที่สุดติดตัวไว้  ซึ่งระหว่างที่วิ่งหนีคาดว่าเครื่องรางของขลังได้หล่นหายไป สุดท้ายหนีไม่รอดจึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด

คดีเด็ด! โจรเล่นของ เชื่อขลังพร้อมใช้ใบไม้พรางตัวหลบตำรวจ สุดท้ายไม่รอด

ด้านนายพัฒนศักดิ์ สุนันท์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพผู้รับเหมา ส่วนผู้ต้องหา เป็นช่างเชื่อมโลหะ ที่เข้ามาทำงานด้วยเป็นครั้งคราว จนกระทั่งเมื่อช่วงประมาณเดือนสิงหาคม ผู้ต้องหาได้เข้ามาขอทำงานด้วย ตนจึงให้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 เอาไว้ใช้ 1 คัน กระทั่งวันที่ 25 สิงหาคม คนร้ายได้ออกอุบายว่า ขอยืมรถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางไปฉีดวัคซีน และหลังจากนั้นก็ไม่กลับมาอีกเลย

ตนพยายามโทรศัพท์ไปสอบถาม ก็ไม่ยอมรับสาย ไลน์ไปหาก็ไม่ยอมตอบ และพยายามให้โอกาส กระทั่งผ่านไป 1 สัปดาห์ ก็ยังไม่เอารถมาคืน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.สายไหม และให้เพื่อนผู้หญิงที่รู้จักกัน ทักเฟซบุ๊กไปหาคนร้าย และทำทีคุยด้วย พยายามหว่านล้อมให้มาหา แต่คนร้ายก็ไม่ยอมมา โดยอ้างว่า อยู่ต่างจังหวัดบ้าง ติดงานบ้าง จนกระทั่งผ่านมา 1 เดือน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา คนร้ายได้ติดต่อขอนัดพบกับเพื่อนผู้หญิง ที่บ้านย่านพหลโยธิน ตนพร้อมกับลูกน้อง จึงวางแผนดักซุ่มรออยู่ จนคนร้ายขับรถกระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน ฒส 4810 กรุงเทพมหานคร มาถึง แล้วเกิดไหวตัวทันจึงขับรถหนี ตนก็พยายามขับรถไล่ตามจนเห็นมาจอดอยู่ข้างถนนเทพรักษ์ เขตบางเขน จู่ๆคนร้ายก็ทิ้งรถ แล้ววิ่งเข้าไปในบ้านของคนอื่น เพื่อไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า ระหว่างนั้นตำรวจสายตรวจมาเห็นพอดี จึงได้ปิดล้อมจับกันได้ในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางเขน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คดีเด็ด! โจรเล่นของ เชื่อขลังพร้อมใช้ใบไม้พรางตัวหลบตำรวจ สุดท้ายไม่รอด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด