ตำรวจขยายผลเส้นทางการเงิน ผู้ดูแลเว็บพนันออนไลน์ หลังถูกจับกุม พบหลักฐานชัดเจนยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน เข้าข่ายฟอกเงินยึดรถยนต์หรูเพิ่มเติม ตร.แจงไม่มีอาชีพ-หลักฐานการเสียภาษี แสดงที่ีมาทรัพย์สินและเงินหมุนเวียนในบัญชี พร้อมขยายผลต่อเอาผิดจนถึงที่สุด 

 26 ตุลาคม 2564 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผอ.ศปอส.ตร. เปิดเผยว่าหลังจากที่ตำรวจ PCT  ของ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.ได้นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นเว็บพนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com และ Jetsadabet.net พร้อมกับเว็บไซต์พนันออนไลน์อื่นๆ อีก  12 เว็บไซต์ โดยจับกุม นายธเนส (สงวนนามสกุล) รับเป็นผู้ดูแล กับพวก รวม 17 ราย พร้อมของกลางมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทนั้น ได้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเว็บพนัน พบว่ามีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาทต่อเดือน จึงได้ขยายผล

 

เบื้องต้นปรากฎหลักฐานชัดว่า นายธเนศ ได้มีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดพนันออนไลน์ไปด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นความผิดฐาน ฟอกเงิน  จึงได้เชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา และได้ยึดรถยนต์ยี่ห้อ BMW สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ขถ 9691 กทม. มูลค่าประมาณ 3.25 ล้านบาท ไว้เป็นของกลางในคดีฟอกเงิน

 

ขยายผลเส้นทางเงิน เว็บพนันออนไลน์เข้าข่ายฟอกเงิน ยึดทรัพย์เพิ่ม

 

 

ด้านพล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า พฤติการณ์ของนายธเนสกับพวก ซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์แล้วมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาไปซื้อรถยนต์หรู ทั้งๆ ที่ตนเองไม่มีอาชีพหรือหลักฐานการเสียภาษี ซึ่งแสดงถึงที่มาของทรัพย์สินและการไหลเวียนเงินสดในบัญชี ถือว่าเป็นการมีทรัพย์สินไม่สมฐานานุรูป  จึงได้รายงานให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทราบ และได้รับคำสั่งให้สืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มดังกล่าวในความผิดฐานฟอกเงินจนกว่าคดีจะถึงที่สุด 

 

นโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.มุ่งเน้นให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดออนไลน์ ซึ่งประชาชนตกเป็นเหยื่อในการกระทำความผิดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดย สั่งการและกำชับให้ดำเนินการกับกลุ่มผู้กระทำผิด

 

ขยายผลเส้นทางเงิน เว็บพนันออนไลน์เข้าข่ายฟอกเงิน ยึดทรัพย์เพิ่ม