แจ้งเตือน! ประชาชน จากกรณีมิจฉาชีพแอบอ้างโครงการคนละครึ่ง ส่ง SMS หลอกขอข้อมูลส่วนตัวของประชาชน ให้กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน เพื่อนำไปทุจริตโอนเงินออกจากบัญชีลูกค้า คนละครึ่งเฟส 4 ยังอยู่ในแผนกระตุ้นไตรมาสที่ 4

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กรณี โครงการคนละครึ่งส่ง SMS ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับเฟส 4 นั้น ยืนยันจากการตรวจสอบทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ของกระทรวงกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าว

 

พบว่า เป็นการกระทำของมิจฉาชีพที่แอบอ้างที่โครงการคนละครึ่ง ส่ง SMS หลอกขอข้อมูลส่วนตัวของประชาชน ให้กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน เพื่อนำไปทุจริตโอนเงินออกจากบัญชีลูกค้า

 

“คนละครึ่งเฟส 4” ยังไม่มี อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ หลอกขอข้อมูลลงทะเบียน

ธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงินและข้อมูลบัตรเดบิตของประชาชนโดยการส่ง SMS แต่อย่างใด 

 

ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าวและขอความร่วมมือไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญทางการเงินแก่บุคคลอื่น หรือลงในสื่อออนไลน์ต่างๆ

 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มติคณะรัฐมนตรี ล่าสุด รัฐบาลยังเพิ่มวงเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิในโครงการคนละครึ่งเพิ่มอีกคนละ 1,500 บาท ในเดือน พ.ย. นี้ รวมวงเงินที่ได้รับในโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ทั้งหมดเป็น 4,500 บาท ซึ่งประชาชนสามารถใช้สิทธิได้ถึง 31 ธันวาคม 2564

 

“คนละครึ่งเฟส 4” ยังไม่มี อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ หลอกขอข้อมูลลงทะเบียน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตระหนักดีถึงโครงการคนละครึ่ง ที่ภาครัฐได้ดำเนินการมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ และประชาชนสามารถนำเงินที่รัฐบาลเติมให้ผ่านโครงการนำมาจับจ่ายใช้สอย

 

“คนละครึ่งเฟส 4” ยังไม่มี อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ หลอกขอข้อมูลลงทะเบียน

ส่วนของคนละครึ่งเฟส 4 อยู่ในแผนกระตุ้นไตรมาสที่ 4 ของกระทรวงการคลัง และสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จะต้องหารือในเรื่องดังกล่าวต่อไป

 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด