ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งทุกหน่วยในสังกัด เร่งช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชน และตำรวจในพื้นที่ผลกระทบน้ำท่วม โดยหาที่ทำการชั่วคราวให้สภ.อินทร์บุรี ในส่วนผู้ต้องหานำไปฝากสภ.บางระจันแทน  และเช่าพื้นที่เอกชนให้ตำรวจร่วม 50นายที่ได้รับผลกระทบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ จนเป็นเหตุให้บ้านเรือนของประชาชน และสถานที่ราชการหลายแห่งได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะในเขตพื้นที่แนวจังหวัดติดแม่น้ำเจ้าพระยา นั้น พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 จึงสั่งการทุกหน่วยในสังกัด เร่งให้ความช่วยเหลือและดูแลพี่น้องประชาชน และข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม

 

เหตุการณ์ดังกล่าวมีสภ.อินทร์บุรี ได้รับผลกระทบ เนื่องจากเหตุน้ำรั่วพนังกันน้ำทางทิศเหนือบริเวณหน้าวัดประสาท หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 โดยห่างจาก สภ.อินทร์บุรี ประมาณ 1.30 กิโลเมตร จนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณบ้านพักและที่ทำการ

 

ผบช.ภ.1 เร่งช่วยเหลือประชาชน-ตร.ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

 


 

จากการสำรวจพบความเสียหาย ดังนี้1. อาคารหรือ ห้องงานป้องกันปราบปราม 2. อาคารหรือห้องสืบสวน 3. อาคารหรือห้องจราจร4. อาคารหรือห้องสอบสวน ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของ สภ. การเดินทางของปชช.มาใช้บริการมีความลำบาก ต้องนั่งเรือและขึ้นลง สภ.ที่ทำการ

 

5. บ้านพักห้องแถว 2 ชั้น จำนวน 10 ห้อง บ้านพักผกก. และแฟลตตำรวจที่พัก ของข้าราชการตำรวจ ที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการ สภ.อินทร์บุรี ได้รับความเสียหาย ข้าราชการตำรวจได้รับความเดือนร้อนในเรื่องที่พักอาศัย และความเป็นอยู่จำนวน 47 นาย

 

ผบช.ภ.1 เร่งช่วยเหลือประชาชน-ตร.ได้รับผลกระทบน้ำท่วม
 

โดยทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ดำเนินการในการแก้ไขปัญหาและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยดำเนินการจัดหาที่ทำการใหม่ชั่วคราว เพื่อรองรับภารกิจในการดูแลและให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกหนองสุ่มห่างจาก สภ.อินทร์บุรี ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 22 ต.ค. 64

 

สำหรับในส่วนผู้ต้องหาได้ประสาน สภ.บางระจัน ในการฝากขังผู้ต้องหา แล้วในเบื้องต้น สำหรับเรื่องของการจัดหาที่พักอาศัยชั่วคราวแก่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบทั้ง 47 นาย ได้ดำเนินการหาเช่าที่พักของเอกชน คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 21 ต.ค. 64

 

เบื้องต้นได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นเข้าไปดูแลและสร้างขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจ พร้อมสนับสนุนยานพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเพื่อเข้าไปบรรเทาความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

 

ผบช.ภ.1 เร่งช่วยเหลือประชาชน-ตร.ได้รับผลกระทบน้ำท่วม