เชียงใหม่ - ศปอส.ภ.5 จับนักศึกษาหนุ่ม มหาวิทยาลัยชื่อดัง โพสต์ขายกัญชาผ่านทวิตเตอร์ สารภาพหาเงินใช้จ่าย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 ตุลาคม 2564 ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 (ศปอส.ภ.5) นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายนิธิศ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาถนนสุเทพอุโมงค์ ซอย 4 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางกัญชาแท่ง 2 ถุง น้ำหนัก 7.1 กรัม จากนั้นนำตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผล

 

จับนศ.หนุ่ม มหาวิทยาลัยชื่อดัง-ขายกัญชาผ่านทวิตเตอร์ 

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯ สืบทราบว่า มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ ชื่อ Tomtom (@Tomtom00989699) โพสต์ขายกัญชาทางออนไลน์ โดยกลุ่มลูกค้าเป็นวัยรุ่นติดต่อเพื่อสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าว คือ นายนิธิศ (นามสมมุติ)จึงให้สายลับทำทีติดต่อไปเพื่อขอซื้อกัญชาแท่งน้ำหนัก 7.1 กรัม ในราคา 1,200 บาท และนัดหมายให้นายนิธิศ นำกัญชามาส่งมอบให้ที่หน้านร้านสะดวกซื้อ 

จับนศ.หนุ่ม มหาวิทยาลัยชื่อดัง-ขายกัญชาผ่านทวิตเตอร์ 

กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 20 ตุลาคม 2564 นายนิธิศ  (นามสมมุติ) ได้นำกัญชาบรรจุในกล่องพัสดุ มาส่งมอบให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ซึ่งปลอมเป็นแกร๊ปฟู๊ดจึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมของกลางกัญชา และเงินที่ใช้ในการล่อซื้อ

 

ระหว่างที่รอผู้ต้องหานำของกลางมาส่งมอบให้กับสายลับนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแฝงตัวเป็นพนักงานส่งอาหารเพื่อสอดส่องพฤติกรรม ก่อนที่จะแสดงตัวเข้าจับกกุมผู้ต้องหาอีกด้วย

จับนศ.หนุ่ม มหาวิทยาลัยชื่อดัง-ขายกัญชาผ่านทวิตเตอร์ 

จากการสอบสวนนายนิธิศ (นามสมมุติ) รับสารภาพว่า เป็นเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่โพสต์ขายกัญชาจริง และที่โพสต์ขายกัญชาทางออนไลน์เพื่อหาเงินใช้จ่าย เบื้องต้นนายนิธิศ (นามสมมุติ) ถูกแจ้งข้อหาว่า “มียาเสพติดประเภท 5(กัญชาแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

 

จากนั้นถูกนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย และเตรียมขยายผลว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

 

จับนศ.หนุ่ม มหาวิทยาลัยชื่อดัง-ขายกัญชาผ่านทวิตเตอร์ 

โดย ธนกร วงค์นาง / เชียงใหม่