อัปเดตอาการล่าสุด กรณีย้าย “อ.สมเกียรติ ” ไปรักษาตัว รพ.กรุงเทพราชสีมา ไปรักษาต่อที่กรุงเทพฯ ด้วยวิธีการทำขดลวดเส้นเลือดในสมอง หลังพบเส้นเลือดกลางสมองโป่งพองแต่ส่วนที่แตกหยุดไหลแล้ว แพทย์เผยอาการดีขึ้นตอบสนองได้ดี ลืมตาได้ ความดันปกติ และมีจิตใจเข้มแข็งมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำหรับความความคืบหน้าอาการป่วยของ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อายุ 71 ปี อดีต 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) และอดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งถูกส่งตัวฉุกเฉินเข้ารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ด้วยอาการเลือดออกในสมองเมื่อคืนวันที่ 15 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา และย้ายมารักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อคืนวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้นอนพักรักษาอยู่ที่ ICU ชั้น 3 ห้อง 6 โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมานั้น

แพทย์เผย “อ.สมเกียรติ” อดีตแกนนำพธม. อาการดีขึ้นและจิตใจเข้มแข็งมาก

ที่ห้องโถง บริเวณชั้นล่างโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา คณะแพทย์นำโดย นพ.วัฒนา ช่ออารีย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา และ นพ.สุระ ศักดิ์ศิลาพร แพทย์เฉพาะทางประสาทศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา ได้ชี้แจงรายละเอียดอาการของนายสมเกียรติแก่ญาติ ภรรยา และลูกสาว รวมทั้งนายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรฯ เข้าร่วมรับฟังด้วย

 

แพทย์เผย “อ.สมเกียรติ” อดีตแกนนำพธม. อาการดีขึ้นและจิตใจเข้มแข็งมาก
 

 

 

โดยทางคณะแพทย์ ระบุว่า จากการทำ CT Scan คนไข้พบว่าเส้นเลือดกลางสมองโป่งพองและแตกบางส่วน มีเลือดกระจายในสมองแต่ไม่ทำลายเนื้อเยื่อสมองและเลือดหยุดไหลแล้ว วันนี้คนไข้มีการตอบสนองที่ดี ลืมตาได้และความดันปกติ ระบบอวัยวะภายในทำงานปกติ โต้ตอบและรับรู้กับแพทย์ได้ จึงแนะนำทางเลือกการรักษาให้ญาติ 2 แนวทาง คือ การผ่าตัด และการทำขดลวดเส้นเลือดในสมอง

แพทย์เผย “อ.สมเกียรติ” อดีตแกนนำพธม. อาการดีขึ้นและจิตใจเข้มแข็งมาก

เพราะหากปล่อยไว้โอกาสที่เส้นเลือดสมองที่โป่งพองอยู่ในขณะนี้จะแตกได้ 1.5% ต่อวัน ฉะนั้น จึงต้องให้ภรรยาและลูกๆ ตัดสินใจ หากทำการรักษาทางแพทย์จะดำเนินการต่อไป ซึ่งคนไข้มีจิตใจที่เข้มแข็งดีมาก พยายามสู้และมีความตั้งใจ

 

ทางด้าน นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยาของนายสมเกียรติ ได้แจ้งแพทย์ว่า

ยินดีที่จะให้ นายสมเกียรติ รับการรักษาต่อด้วยวิธีการทำขดลวดเส้นเลือดในสมอง ซึ่งจะต้องเข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพศูนย์วิจัย เขตมักกะสัน กรุงเทพฯ เพราะมีความพร้อมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย โดยแพทย์จะทำเรื่องและดำเนินการย้ายนายสมเกียรติเข้าไปรักษาที่กรุงเทพฯ ในช่วงบ่ายวันนี้ (18 ต.ค. 2564 )

 

 

แพทย์เผย “อ.สมเกียรติ” อดีตแกนนำพธม. อาการดีขึ้นและจิตใจเข้มแข็งมาก

นอกจากนี้ นายบำรุง คะโยธา อดีตแกนนำสมัชชาคนจน พร้อมด้วย นายทวิสันต์ โลณานุรักษ์ อดีตประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางมาเยี่ยมติดตามอาการป่วยของ นายสมเกียรติ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา และร่วมส่งนายสมเกียรติขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินเพื่อไปรักษาต่อที่กรุงเทพฯ ด้วย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด