ตำรวจ ลาดกระบัง รวบทันควัน หนุ่มนศ.ปี 4 สถาบันชื่อดัง วิ่งราวทอง 13 บาท ห้างย่านลาดกระบัง เจ้าตัวสารภาพ ก่อเหตุเพราะติดพนันออนไลน์ กว่า 5-6 หมื่นบาท

วันที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 13.15 น. พ.ต.ท.อดุลย์ ทองเพชร สว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวทองคำ ห้างทองหวังโต๊ะกัง ภายในห้างโรบินสัน สาขาลาดกระบัง ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ยุทธภัณฑ์ศิริกุล รองผกก.สส.สน.ลาดกระบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดกระบัง

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างดังกล่าว พบพนักงานหญิงของร้าน จำนวน 2 คน รอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนก จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 25 ปี รูปร่างท้วม สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล เข้ามาที่ร้านโดยอ้างว่ามีเงินอยู่ 3 แสนบาท ขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท และ 3 บาท หลายเส้น จากนั้นได้อาศัยจังหวะที่พนักงานหันไปหยิบสร้อยทองเพื่อมาให้เลือก คนร้ายได้หยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท 2 เส้น และ 3 บาท 1 เส้น รวม 13 บาท วิ่งหลบหนีออกจากร้าน ทางพนักงานจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ กระทั่ง มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ ที่บริเวณลานจอดรถชั้น 1 ของห้าง

ต่อมา ทางตำรวจ สน.ลาดกระบัง ได้นำตัวชายที่ก่อเหตุมาสอบสวนที่โรงพัก ทราบชื่อต่อมา คือ หนุ่มนักศึกษา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/54 หมู่ที่ 5 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมตรวจสอบกระเป๋าของชายดังกล่าว พบสร้อยคอทองคำรวม 13 บาทที่วิ่งราวมาได้ และอาวุธมีด 1 เล่ม ซึ่งในขณะก่อเหตุไม่ได้ใช้

 

จากการสอบสวน นายณัฐนันท์ ให้การว่า ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่ง สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้อยู่ประมาณ 5-6 หมื่นบาท หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตร.ลาดกระบังรวบผีพนันนศ.ปี 4 ฉกทอง 13 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเกิดเหตุ พบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาหนุ่มวัย 24 ปีรายนี้ได้เดินวนเวียนบริเวณโซนร้านทอง ชั้นที่ื 1 ของห้าง ก่อนเข้ามาขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำที่ร้านห้างทองหวังโต๊ะกัง ​แล้วทำทีขอลองสร้อย และขอให้พนักงานนำสร้อยทองมาให้เลือก ก่อนอาศัยจังหวะที่พนักงานหันไปหยิบสร้อย หยิบสร้อยทองที่วางไว้ให้เลือกอยู่บนเคาเตอร์แล้ววิ่งหลบหนีไป.

ตร.ลาดกระบังรวบผีพนันนศ.ปี 4 ฉกทอง 13 บาท