4 โจ๋คู่กรณี “บาส มีดคู่”เข้ารับทราบข้อกล่าวหา  “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น-ร่วมกันบุกรุก”ก่อนเดินทางกลับไม่เปิดเผยรายละเอียด ขณะที่ ผกก.สน.เพชรเกษม ระบุเป็นความขัดแย้งสองฝ่าย แบ่งดำเนินคดีสองฝ่าย ยันไม่หนักใจ อยากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนสติ อย่าตัดสินใจใช้อารมณ์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

16 ตุลาคม 2564  บรรยากาศที่สน.เพชรเกษม คู่กรณีของนายณัฐวุฒิ หรือ บาส พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปีนั้น จำนวน 4 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา หลังได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายนายณัฐวุฒิ ทั้งนี้หนึ่งในคู่กรณีหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้วได้เดินทางกลับ เพื่อไปรักษาอาการบาดเจ็บ โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

 

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่สน.เพชรเกษม เพื่อตรวจสอบแนวทางการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม และพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม ทำการสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

 

4 โจ๋คู่กรณี“บาส มีดคู่” เข้ารับทราบข้อหาแล้ว-ไม่ให้สัมภาษณ์
 

“ส่วนกรณีที่นายณัฐวุฒิ หรือบาส ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนั้นจะแจ้งความเพิ่มเติมกรณีที่ถูกรุมทำร้าย ทางตำรวจดำเนินการคดีดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างทางพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งมีคลิปภาพวงจรปิดปรากฎชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครบ้าง ทางพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อทำการสอบปากคำกรณีดังกล่าว พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป”

 

ขณะที่พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า คดีนี้ตั้งแต่ในวันเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชา โดยพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ได้เดินทางมาทำการสอบสวนด้วยตัวเอง โดยบทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจคือการรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะรู้อยู่แล้วว่าคดีนี้เป็นคดีของความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่าย เกิดความสูญเสียเกิดขึ้น

 

ตำรวจมีหน้าที่เร่งรวบรวมทำสำนวนไป อาจจะไม่ได้ชี้แจงในบางประเด็น เพื่อไม่ต้องการให้การสื่อออกไปแล้วไปเกิดความขัดแย้ง ส่วนกรณีแต่ละฝ่ายไปออกรายการต่างๆ ก็เป็นบทบาทบทบาทหนึ่ง ส่วนเรื่องที่หวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยสามารถติดต่อแจ้งเข้ามาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เลย เท่าที่ผ่านมายังไม่มี จะดูแลให้เกิดความเรียบร้อย

 

พ.ต.อ.วิสิษฐ์ เปิดเผยอีกว่า ทั้งนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดความไม่เรียบร้อยขึ้นในพื้นที่ เรื่องนี้ไม่ได้เกิดความเสียหายเฉพาะในพื้นที่ เกิดความเสียหายกระทบในวงกว้างเกี่ยวกับความรู้สึกของประชาชน แต่อยากให้มองในแง่มุมหนึ่งว่าเป็นอุทาหรณ์เพื่อเตือนสติสอนใจกับหลายๆ คนว่าการตัดสินใจโดยใช้อารมณ์ พวกมากลากไป ทั้ง 2 ฝ่าย 
 

การขาดสติ จะนำมาซึ่งความเสียหายและความสูญเสีย เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้วเจ้าหน้าที่ก็พยายามแก้ไข ไม่ไปขยายอะไรมากขึ้น พยายามดำเนินการให้เรียบร้อย อยากให้ทุกฝ่ายนำไปใช้เป็นข้อเตือนสติ ทั้งนี้ไม่ได้หนักใจ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

พ.ต.อ.วิสิษฐ์ เปิดเผยว่า คดีนี้แบ่งออกเป็น 2 คดี คือกรณีที่ฝั่งของนายณัฐวุฒิ ใช้ อาวุธมีดทำร้ายคู่กรณีเสียชีวิต ส่วนอีกกรณีคือกรณีที่นายณัฐวุฒิ ถูกคู่กรณีทำร้ายโดยดำเนินคดีกับกลุ่มคู่กรณีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นและข้อหาร่วมกันบุกรุก เนื่องจากเป็นความผิดอาญาแผ่นดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจฐานะเจ้าพนักงานสามารถแจ้งข้อกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ส่วนความผิดอื่นที่เป็นความผิดส่วนบุคคลนั้น ทางนายณัฐวุฒิ ต้องเป็นผู้มาแจ้งความกรณีดังกล่าวในฐานะผู้เสียหาย เบื้องต้นยังไม่ได้เข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริงที่ปรากฎขึ้นเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด