องค์การอนามัยโลก WHO ขึ้นทะเบียนวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” ที่ผลิตโดย “สยามไบโอไซเอนซ์” ในไทย เพื่อใช้ในภาวะฉุกเฉินแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 ตุลาคม 2564 เพจ องค์การอนามัยโลก ประเทศไทย (World Health Organization Thailand) โพสต์ว่า “เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้รับรองวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท AstraZeneca ซึ่งผลิตโดยบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินได้ซึ่งข้อแนะนำนี้อ้างอิงตามข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบโดย WHO และหน่วยงานบริหารสินค้ารักษาโรคของประเทศออสเตรเลีย (Therapeutic Goods Administration of Australia) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลวัคซีน”

ก่อนหน้านี้ WHO ได้ขึ้นทะเบียนวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าให้นำมาใช้ในภาวะฉุกเฉินตั้งแต่เดือนก.พ. 64 เป็นต้นมา เพื่อเร่งการเข้าถึงวัคซีน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การได้รับการรับรองโดย WHO เป็นการยืนยันว่าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า หรือ Vaxzevria เป็นวัคซีนที่มีคุณภาพสูง และผลิตตามเกณฑ์มาตรฐานเดียวกันทั่วโลกไม่ว่าจะผลิตจากที่ใดก็ตาม โดยการขึ้นทะเบียนดังกล่าวมีผลทันที และครอบคลุมถึงวัคซีนที่ผลิตในประเทศไทยก่อนหน้านี้ด้วยเช่นเดียวกัน

WHO ขึ้นทะเบียน "AstraZeneca" ที่ผลิตโดย “สยามไบโอฯ” ในไทย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด