เปิดภาพล่าสุดจากดาวเทียม จับตา"พายุคมปาซุฎ จ่อขึ้นฝั่งทางประเทศเวียดนามแล้ว สั่งอพยพด่วนกว่า 65,000 ครอบครัว เผยข้อมูลช่วงก่อนหน้านี้ คร่าชีวิตชาวฟิลิปปินส์ กว่า 30 รายมาแล้ว ไทยเฝ้าระวัง

14 ตุลาคม 2564 เว็บไซต์วินดี้ดอทคอม เปิดภาพ พายุคมปาซุ จ่อขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามแล้ว ล่าสุด คณะกรรมการควบคุมและป้องกันภัยพิบัติธรรมชาติแห่งชาติเวียดนาม ประกาศแจ้งเตือนประชาชนว่า

หลายจังหวัดติดชายฝั่งในภาคกลางของเวียดนาม รวมถึงจังหวัดทัน ฮั้ว และกว๋าง บิ่ญห์ ให้อพยพประชาชน 65,000 ครอบครัวรวม 250,000 คน ออกจากพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม โดยคาดว่า พายุคมปาซุ อาจทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วม คลื่นสูง ไปจนถึงพายุหมุนหลายลูก

 

เตือน“พายุคมปาซุ" จ่อเข้าเวียดนาม สั่งเตรียมอพยพ 6 หมื่นชีวิต

ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุโซนร้อนกำลังแรง “คมปาซุ” ในฟิลิปปินส์ ล่าสุดทาง สภาบริหารจัดการและลดความเสี่ยงภัยพิบัติแห่งชาติของฟิลิปปินส์ รายงานว่า เพิ่มขึ้นเป็น 30 คน และสูญหายอีก 14 คน หลังฟิลิปปินส์ถูกพายุคมปาซุถล่มเป็นประเทศแรก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จนเกิดน้ำท่วมและดินถล่มอย่างหนัก

เตือน“พายุคมปาซุ" จ่อเข้าเวียดนาม สั่งเตรียมอพยพ 6 หมื่นชีวิต

ส่วนในฮ่องกง มีผู้เสียชีวิตจากคมปาซุ 1 คน และบาดเจ็บ 21 คน แม้ว่าฮ่องกงได้ลดระดับเตือนภัยพายุจากระดับ T8 เหลือ T3 จากทั้งหมด 10 ระดับแล้ว แต่ทางอุตุนิยมวิทยาฮ่องกงยังเตือนล่าสุดว่า อาจมีคลื่นสูงบริเวณชายฝั่ง และเตือนให้ประชาชนอยู่ห่างจากชายฝั่งในวันนี้

เตือน“พายุคมปาซุ" จ่อเข้าเวียดนาม สั่งเตรียมอพยพ 6 หมื่นชีวิต