"พระมหาไพรวัลย์" โพสต์น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 ย้ำไม่มีใครเอาปืนมาจ่อหัวให้โพสต์ ระบุไม่ก้าวก่าย ไม่ลดคุณค่าและเคารพทุกคนแม้มองเรื่องสถาบันต่างกัน

     เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  วันที่ 13 ต.ค. หลายภาคส่วนได้ร่วมกันน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แห่งวัดสร้อยทอง ที่ได้โพสต์ข้อความระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความว่า “สัพพัง รัฏฐัง สุขัง โหติ ราชา เจ โหติ ธัมมิโก เมื่อพระราชาเป็นผู้ทรงธรรม ราษฎรทั้งปวงก็เป็นสุข #ด้วยระลึกถึงพระกรุณาธิคุณ”

"พระมหาไพรวัลย์" โพสต์น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

"พระมหาไพรวัลย์" โพสต์น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

 

     หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ทำให้พระมหาไพรวัลย์ต้องเข้ามาเพิ่มเติมที่ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า

     “โพสต์นี้อาตมาอยากโพสต์ จึงโพสต์เอง ไม่มีใครเอาปืนมาจ่อหัวให้อาตมาโพสต์ ไม่ใช่ว่าจะอยู่เป็นหรืออยู่ไม่เป็น อาตมาเคารพใครหลายคนที่มองเรื่องสถาบันต่างจากอาตมา และอาตมาก็ไม่เคยคิดก้าวก่ายที่จะเข้าไปด่าทอหรือลดทอนคุณค่าความเห็นของคนเหล่านั้น ความใจกว้างสำคัญต่อการอยู่ร่วมกันนะ และเราควรเคารพทัศนะของผู้อื่น สังคมนี้ควรมีมากกว่าการต้องเลือกระหว่างการเป็นสามกีบหรือสลิ่ม”

"พระมหาไพรวัลย์" โพสต์น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9
 

     นอกจากนี้ “พระมหาไพรวัลย์” ยังเขียนข้อความใต้โพสต์ดังกล่าวเพิ่มเติมระบุว่า “อาตมาเคยพูดไปอย่างชัดเจนในไลฟ์สดแล้วนะว่า อาตมาต้องการเห็นสถาบัน ดำรงอยู่และสง่างามคู่ระบอบประชาธิปไตย”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ