ทหารกองพลทหารปืนใหญ่ ค่ายสิริกิติ์ เร่งให้ความช่วยเหลือขนย้ายสิ่ง พร้อมมอบถุงยังชีพพระราชทาน แก่ประชาชนในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี "จนกว่ารอยยิ้มจะกลับคืนมา ขออยู่เคียงข้างปวงประชาไม่ไปไหน" หลังจากที่วานนี้ชาวเมืองสิงห์บุรี อ่วมซ้ำ น้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

13 ตุลาคม 2564 ทวิตเตอร์ทหารมีไว้ทำไม @why_thahan รายการภาพเหตุการณ์ ทหารกองพลทหารปืนใหญ่ ค่ายสิริกิติ์ บูรณาการกับทุกภาคส่วน เร่งให้ความช่วยเหลือ กรอกกระสอบทรายเป็นพนังกั้นน้ำ ขนย้ายสิ่ง พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพพระราชทาน เป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี พร้อมระบุว่า "จนกว่ารอยยิ้มจะกลับคืนมา ขออยู่เคียงข้างปวงประชาไม่ไปไหน" #ทหารมีไว้ทำไม

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ท่วม ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ได้ตลบหลังเข้าท่วม ต.จักรสีห์ อ.เมือง สิงห์บุรี ทำให้บ้านเรือนประชาชนหมู่ที่ 3,4,5,6,7 รวม 5 หมู่ 360 ครัวเรือน-ประชาชน 1,440 คน ต้องรับได้รับความเดือดร้อน 
ทหารลุยช่วยชาวสิงห์บุรี จนกว่ารอยยิ้มจะกลับคืนมา

และน้ำจากสำนักชลประทานที่ 12 จ.ชัยนาท ที่ปล่อยมา ได้ไหลเข้าท่วมอีกระลอกหนึ่ง จึงทำให้ระดับน้ำสูงถึง 1.30 เมตร ประชาชนต้องรีบอพยพไปอาศัยอยู่ที่บริเวณคันคลองชลประทาน 

 

ขณะนี้ชาวบ้านหมู่ 2 ต.บางกระบือ อ.เมืองสิงห์บุรี ระดับน้ำก็ยังท่วมลึกกว่า 2 เมตร บ้านเรือนประชาชนก็ยังได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้า 
ทหารลุยช่วยชาวสิงห์บุรี จนกว่ารอยยิ้มจะกลับคืนมา

ที่วัดสถิตวัฒนาราม พระสุพจน์ อิสะโร เจ้าอาวาสวัดสถิตวัฒนาราม ได้มาอยู่เต็นท์ที่หน้าวัดฯ ริมถนนสาย 311 สิงห์บุรี-ชัยนาท ให้ประชาชนร่วมกันทำบุญ มีประชาชนมาทำบุญกันไม่มากนัก เพราะทุกคนก็ถูกน้ำท่วมบ้านกันทั้งนั้น 

 

พื้นที่นาตำบลโพธิ์ชัย อำเภออินทร์บุรี การสัญจรติดต่อถูกตัดขาด ไม่สามารถที่จะเดินทางตามถนนสายสิงห์บุรี-หัวไผ่ได้อย่างปกติ ต้องใช้ถนนสายวัดแหลมคาได้เพียงสายเดียว ซึ่งต้องเดินทางอ้อมไปทางอำเภออินทร์บุรีระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร

 

โดยขณะนี้หมู่ที่ 6 หมู่ 7 และหมู่ที่ 5 บางส่วน ถูกตัดขาดจากพื้นที่ภายนอกมา 2 วัน ยังไม่มีหน่วยใดเขาไปให้การช่วยเหลือ ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้านเรือนและมาอาศัยอยู่บนถนน ก็เดือดร้อนซ้ำอีก เพราะถนนก็ท่วม น้ำต้องหนุนข้าวของที่นำมาไว้บนถนนให้ขึ้นที่สูงอีก 

 

ประชาชนในพื้นที่ต้องการความช่วยเหลือในเรื่องน้ำดื่มน้ำกิน เรือท้องแบน และถุงยังชีพ เพื่อเป็นการประทังชีพชั่วคราวในระหว่างนี้ก่อน

ทหารลุยช่วยชาวสิงห์บุรี จนกว่ารอยยิ้มจะกลับคืนมา