ตำรวจชุดปราบยาเสพติดบุรีรัมย์ สนธิกำลังหลายฝ่าย จับแก๊งรับจ้างขนยาบ้าตระเวนส่งลูกค้าใน พื้นที่จังหวัด ยึดของกลางยาบ้ากว่า 40,000 เม็ด ผู้ต้องหา 7 คน บางคนยังสวมกำไล EM ติดที่ข้อเท้า สารภาพเพิ่งออกจากคุกได้ไม่กี่เดือน

12 ตุลาคม 2564 พล.ต.ต.รุทธพล  เนาวรัตน์  ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์  พร้อม พ.ต.อ.ก้องชาติ  เลี้ยงสมทรัพย์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์  ได้แถลงข่าวการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด ตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” ซึ่งเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันของตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธร จ.บุรีรัมย์  , สภ.คูเมือง , สภ.แคนดง , สภ.ทะเมนชัย , สภ.ชุมแสง , ตชด.215, 216, เจ้าหน้าที่ทหาร , กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการข่าว   โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 7 คน รวมของกลางยาบ้า 49,030 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก  เครื่องกระสุนปืน 4 นัด  ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยา เสพติด พ.ศ.2534 เป็นรถจักรยานยนต์ 1 คัน ,สร้อยคอทองคำ 1 เส้น และสร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้น รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 148,500 บาท
ไม่เข็ดหลาบจับแก๊งขนยาบ้าคากำไล EM ติดข้อเท้า

โดยในจำนวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งหมด 7 คน มี 1 คน ที่ยังสวมกำไล EM  สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างพักโทษอยู่ที่ข้อเท้า  ซึ่งจากการสอบสวนสารภาพว่าเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมาได้ไม่กี่เดือน  แต่ก็ไม่เข็ดหลาบยังออกมาร่วมขบวนการรับจ้างขนยาเสพติดอีก  ซึ่งทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

ไม่เข็ดหลาบจับแก๊งขนยาบ้าคากำไล EM ติดข้อเท้า
                                                                           
โดย - สุรชัย     พิรักษา