svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

จับ “อดีตนักฟุตบอล” ชิงทองห้างดังเมืองชลบุรี

12 ต.ค. 2564

มาที่ความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทองที่ร้านทองออโรร่า ภายในสรรพสินค้าชื่อดัง จังหวัดชลบุรี โดยทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งกำชับให้เร่งจับกุมตัวคนร้าย ล่าสุด ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว ซึ่งเคยเป็นอดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยดัง

ความคืบหน้าการติดตามตัวโจรหนุ่มที่วิ่งราวทองกลางห้างดัง เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่กลับซุ่มซ่ามทำมือถือหล่นไว้ในร้าน โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถจับภาพชายอายุ 25 - 30 ปี ซึ่งมาทำทีขอให้พนักงานนำสร้อยคอและสร้อยข้อมือ มาวางบนด้านบนของตู้ ก่อนที่จะหยิบทองรูปพรรณวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

 


หลังเกิดเหตุดังกล่าว พลตำรวจเอก สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ พลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมคนร้าย ก่อนที่จะสืบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมตัว นายวายุ หรือแจ็ค รัตนวิชัย อายุ 25 ปี อดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.10 ต.โพธิ์ศรีสว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดชลบุรีที่ 407/2564 ลง 11 ต.ค. 64 ในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

 

 

โดยตำรวจจับกุมตัวได้ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ตุลาคม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล และจะมีการแถลงข่าวการจับกุมรายละเอียดอีกครั้ง
 

ทันข่าวเที่ยง

กกต. ยันพร้อมเลือกตั้ง-ออกเสียงประชามติ | ทันข่าวเที่ยง | 7 ก.พ. 69 | PART 3

กรณีที่มีผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขต ถูกศาลฎีกาเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งนั้น รองเลขาธิการ กกต.ระบุ หากประชาชนไปลงคะแนนเลือกผู้สมัครที่ถูกถอนสิทธิ ก็จะทำให้บัตรลงคะแนนกลายเป็นบัตรเสีย ซึ่งที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง จะมีการปิดประกาศให้ประชาชนรับทราบอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ศาลฯ ถอนรายชื่อผู้สมัคร สส.บัญรายชื่อของพรรคการเมือง จำนวน 31 คนนั้น ประชาชนยังสามารถลงคะแนนให้กับพรรคการเมืองนั้น ๆ ได้อยู่ แต่ผู้สมัครที่ถูกจะสิทธิเลือกตั้งจะถูกตัดสิทธิไปเฉพาะราย

#ประชามติ #กกต #เลือกตั้ง #พรรคการเมือง #เลือกตั้ง69
#ทันข่าวเที่ยง #คลิปรายการ #เนชั่นทีวี22 

ทันข่าวเที่ยง

“อนุทิน” โหนชายแดน ยันไม่มีปะทะรอบ 3 | ทันข่าวเที่ยง | 7 ก.พ. 69 | PART 1

“อนุทิน” ยกไฮไลท์ ชายแดนไทย-กัมพูชา ปิดปราศรัยใหญ่  ยืนยัน ไม่มีรอบ3 ได้เลือกตั้งแน่ ! ถาม อยากได้รัฐบาลที่เขมรกลัวหรือรัฐบาลที่กลัวเขมร ประกาศ ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ยกเลิก MOU 44 ไม่มี 50/50 ย้ำ เลือกภูมิใจไทยประเทศไทยไม่เสี่ยง ชู ทีมงานมืออาชีพ แข็งแกร่งกว่าคอนกรีตเสริมเหล็ก 50 ชั้น ชี้ ไม่มีเวลาให้มือใหม่ฝึกงาน บอก ภูมิใจ ถูกขนานนาม “พรรคบ้านใหญ่” จวก นโยบายประชานิยม ตามเช็คบิลประชาชนคนไม่รู้อีโหน่อีเหน่  ขอโอกาส หวนเก้าอี้ นายกฯ ที่ภักดีต่อคนไทย ลั่น “เลือก 37 ความสำเร็จเป็นของคนไทยทุกคน”

#อนุทิน #ชายแดน #พรรคภูมิใจไทย #หาเสียง #ปราศรัยใหญ่ #เลือกตั้ง69
#ทันข่าวเที่ยง #คลิปรายการ #เนชั่นทีวี22