ระนอง - หลังจากฝนกตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดดินภูเขาถล่มปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมทั้งขาเข้า-ออก ที่จะเข้าสู่ตัวเมืองระนอง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่ให้ถนนกลับมาใช้ได้ตามปกติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     9 ตุลาคม 2564 หลังจากที่ตลอดทั้งคืนมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดดินภูเขาถลามลงมาทับเส้นทางถนนเพชรเกษมทั้งขาเข้าและขาออกที่จะเข้าสู่ตัวเมืองระนอง ในพื้นที่ ม.1 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง โดยเส้นทางดังกล่าวเป็นช่องทาง 4 จราจรกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง มีการตัดหน้าดินภูเขาเป็นระยะเพื่อเปิดเป็นแนวถนน ซี่งถนนสายนี้ถือเป็นถนนสายหลักอีกเส้นหนึ่งที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดระนองกับจังหวัดชุมพร

ระนองฝนตกทั้งคืน ดินถล่มปิดเส้นทางสายหลัก จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่

ระนองฝนตกทั้งคืน ดินถล่มปิดเส้นทางสายหลัก จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่      โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดเส้นทางทั้งในส่วนที่ผู้ใช้รถจะออกจากตัวเมืองระนอง และทั้งในส่วนที่มาจากพื้นที่อื่นเพื่อจะเข้าตัวเมืองระนองหรือเพื่อเดินทางไปต่อยังจังหวัดฝั่งอันดามัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการตักดินภูเขาจำนวนมาก พร้อมต้นไม้หลายขนาดที่ไหลมาตามดินจากภูเขา ออกจากแนวถนน แต่การทำงานเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากบางช่วงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มีดินภูเขาพร้อมต้นไม้ไหลลงมาทับเส้นทางอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดเส้นทางได้เมื่อไหร่ เพราะต้องดูความปลอดภัยเป็นหลัก ดินยังคงเลื่อนไหลมาตลอดเวลา ทุกครั้งที่มีฝนตกลงมา

ระนองฝนตกทั้งคืน ดินถล่มปิดเส้นทางสายหลัก จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่

ระนองฝนตกทั้งคืน ดินถล่มปิดเส้นทางสายหลัก จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่      เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่จึงขอให้ผู้ใช้รถที่ต้องการเดินทางออกจากระนองหรือเดินทางเข้าจังหวัดระนองให้ไปใช้เส้นทางเบี่ยงบ้านหินช้าง โดยผู้ที่มาจากจังหวัดชุมพร ให้เลี้ยวรถบนสะพานเข้าสู่พื้นที่บ้านหินช้าง ผ่านเส้นทาง บ้านเขานางหงส์แล้วเข้าสู่ถนนสายหลักในตัวเมืองระนอง ตามที่ป้ายบอก ส่วนผุ้ที่จะออกจากจังหวัดระนอง ให้เลี้ยวรถตรงบริเวน 3 แยกสวนมังคุดเข้าพื้นที่บ้านเขานางหงส์ ผ่านบ้านหินช้างขึ้นสะพานเพื่อเข้าสู่ อ.กระบุรีและจังหวัดชุมพร เพื่อเดินทางไปยังพื้นที่อื่นได้ โดยเจ้าหน้าที่ยังคงต้องนำเครื่องจักกลหนักเฝ้าดูสถานการณ์และทำงานอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะปลอดภัย

ระนองฝนตกทั้งคืน ดินถล่มปิดเส้นทางสายหลัก จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่ ภาพ/ข่าว โดย:
ไพโรจน์ รัตนรัตน์ จ.ระนอง