ปรากฏการณ์ความขัดแย้ง การเดินเกมในพรรคการเมือง เป็นตัวสะท้อนกลับไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาล ใจความหลักอยู่ที่สองส่วน พรรคพลังประชารัฐยุตติหรือไม่ และหลังจากนี้ไปรัฐบาลลุงตู่กำลังทำอะไรและจะมีปรากฏการณ์อะไรที่สะท้อนภาพในเรื่องกระบวนการจัดการ

ตอนนี้ต้องบอกว่ารัฐบาลลุงตู่ นอกเหนือจากจัดการเรื่องพรรคพลังประชารัฐยังกลัวโรคติดต่อ ตอนนี้ผ่าน ครม. ไปแล้วแต่ยังไม่ประกาศใช้ ก่อนที่รัฐบาลลุงตู่จะกลัวโรคติดต่อต้องกลัวเรื่องนี้ก่อนกลัวว่าจะเข้าพลังประชารัฐได้มากน้อยแค่ไหน

 

ตอนนี้ทิศทางของพลเอกประยุทธ์จะใช้พรรคพลังประชารัฐในการต่อสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า แต่พรรคพลังประชารัฐ ณ เวลานี้มีเจ้าถิ่นดูแลอยู่ ตอนนี้ยุทธการที่พลเอกประยุทธ์กำลังดำเนินการคือยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ

 

ปรากฏการณ์ของปรากฏการณ์ของ 2-3 ท่าน ในระยะที่ผ่านมา เห็นชัดว่าเป็นการยาตราทัพ บุกเข้าในเมืองหลวง

 

ปรากฏการณ์ยาตราทัพ บอกอะไร

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

ใครคือคนที่ให้ข้อมูลลุงตู่ว่ามีการแจกกล้วยจริง เขาคนนั้นคือชัช เตาปูน ลุงชัชยังมีพรรคพวกอยู่ในพรรคเล็กอีกกลุ่มนึงสนับสนุนและสกัดกั้นการล้มลุงตู่

 

ต่อมาเป็นปรากฏการณ์ที่นายหิมาลัย ผิวพรรณ เป็นเพื่อนรักเตรียมทหารของผู้กองธรรมนัสตอนนี้เดินเกมสนับสนุนลุงตู่ จึงเรียกว่ายกทัพเข้าไปสู่พรรคพลังประชารัฐ ของลุงตู่อย่างเต็มรูปแบบ

 

มาดูในส่วนของพรรคพลังท้องถิ่นไทย คุณชัชวาลย์ คงอุดม

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ มาดูอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ส่งสัญญาณชัด ว่าปฏิบัติการการเดินเกมของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการยาตราทัพ เข้าไปในพลังประชารัฐเป็นเช่นไร

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

หิมาลัย ผิวพรรณ เตรียมทหารรุ่น 25 รุ่นเดียวกับผู้กองธรรมนัส

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

และเสธหิ คือหนึ่งในนั้นคนจัดการเรื่องกล้วย แต่เป็นคนที่ไปสนับสนุนยกมือให้กับลุงตู่ เค้าบอกว่าตอนนั้นเพื่อนรักยังหักเหลี่ยมโหด ปรากฏการณ์เช่นนี้ทำให้เราเห็นภาพว่าการเดินเข้าไปในพรรคพลังประชารัฐระลอกนี้ ลุงตู่ไม่ได้โดดเดี่ยว

 

ส.ส. ในเครือข่ายของผู้กองธรรมนัส ที่อยู่ในพลังประชารัฐ ประมาณ 12 คนและมี 3 คน ที่อยู่ในเสธหิ ตอนนี้ถ้าจะพูดถึงสายตรงผู้กองธรรมนัสต้องหักสามคนนี้

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

ปรากฎการณ์เหล่านี้เป็นปรากฎการณ์ที่ชวนติดตามอย่างยิ่ง เขาบอกว่าการเดินยาตราทัพของลุ่

ตู่ ในการเข้าพปชร.ระลอกนี้มีความหมายและชวนติดตาม คนที่หนาวๆร้อนๆที่สุด ไม่ใช่ใคร

 

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประชาชนคนไทยกลัว หวาดวิตกกับโรคไวรัส รัฐบาลลุงตู่กลับกลายเป็นตรงกันข้าม กลายเป็นกลัวโรคติดต่อ แต่ไม่ใช่โควิด แต่เป็น พ.ร.ก.โรคติดต่อ

 

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลลุงตู่โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี  มีมติร่วมกันออก พ.ร.ก. โรคติดต่อมาบังคับใช้และจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คือกฎหมายที่ฉุกเฉิน ถ้าไม่ใช้อันอาจจะเกิดอันตรายได้ จึงใช้ พ.ร.ก. และฉุกเฉินจำเป็นเร่งด่วน

 

ที่ออกเป็นพ.ร.ก. เพราะว่าฝ่ายบริหารไม่ต้องการให้ฝ่ายนิติบัญญัติไปแก้กรรมมาธิการจึงเลือกใช้วิธีนี้

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

ถ้าตอนนี้พ.ร.ก.โรคติดต่อมีการประกาศใช้ เปิดสภาวันที่ 1 พ.ย. ต้องเอาเข้าโดยเร็วหรือหากมีการประกาศใช้แล้วไม่ต้องรอ 1 พ.ย. เดือนตุลานี้ วิสามัญได้เลย

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ "ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

ปัญหาใหญ่ที่ทุกคนตั้งข้อสงสัย

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ สัญญาณปรากฏการณ์ เข้าสองสภา ที่คุณวิษณุ เครืองามบอก นั้นคืออะไร

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ ทำไมก่อนหน้านี้รัฐบาลลุงตู่ออก พ.ร.ก.เยอะไม่เห็นกลัว แต่ตอนนี้ทำไมกลัว

"ลุงตู่"ยาตราทัพเข้าพลังประชารัฐ สกัดโรคติดต่อ

 

ตอนนี้รัฐบาลลุงตู่กลัวโรคติดต่อ เป็นโรคติดต่อของกฎหมาย เป็นโรคติดต่อของเสียงที่แตกในพรรคพลังประชารัฐ และโรคติดต่อนี้วัคซีนที่มีอยู่ก็ไม่เชื่อมั่น ไม่มั่นใจว่าจะรักษาหาย รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ทำได้ก็คือ ชะลอและหาวิธีการในการรักษาโรคติดต่ออีกแบบหนึ่ง