สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสว่างควัฒน วรขัติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ทรงพระกรุณาให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มอบสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 1,000 ชุด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มอบถุงยังชีพพระราชทานชาวบางระกำ    

 

        เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 6 ต.ค.2564 ที่หอประชุมโรงเรียนบางระกำวิทยศึกษา ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสว่างควัฒน วรขัติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ทรงพระกรุณาให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดย นายวัลลภ ยุติธรรมดำรง รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินทางมามอบสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 1,000 ชุด

 

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มอบถุงยังชีพพระราชทานชาวบางระกำ

             โดยมี นาย รณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอุทกภัยที่เกิดขึ้น โดยที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ มีน้ำท่วมเสียหายทั้ง 9 อำเภอ 57 ตำบล 280 หมู่บ้าน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย 86,971.1 ไร่ สิ่งสาธารณประโยชน์ 19 แห่ง มีราษฏรได้รับความเดือดร้อน 5,109 ครัวเรือน 9,421 คน

 

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มอบถุงยังชีพพระราชทานชาวบางระกำ

             จากนั้น นาย วัลลภ ยุติธรรมดำรง รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ลงเรือท้องแบน พื้นที่นำสิ่งของพระราชทานไปมอบให้กับประชาชนผู้ยากไร้ที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ชุมชนบ้านปากคลอง หมู่ที่ 7 ตำบลบางระกำ ที่เป็นหมู่บ้านในที่ลุ่มต่ำข้างลำน้ำยม จำนวน 5 ครอบครัว ซึ่ง ได้รับรายงานเพิ่มเติมมาว่า ระดับน้ำของอำเภอบางระกำ ทั้งหมดยังสูงขึ้นชั่วโมงและ 2 เซนติเมตร คาดว่า จะเอ่อท่วมแบบนี้ไปอีก 2 -3 วัน จากนั้น จะค่อย ๆ ลดระดับลง ชาวบ้านที่นี่ก็ต้องอาศัยอยู่กับน้ำ แบบวิถีที่เคยชิน แต่ทางราชการก็คอยให้การช่วยเหลือเสมอเมื่อมีการร้องขอมาด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ปวงข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลาย 

ภาพ/ข่าว มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี