กูเกิล ออกแถลงการณ์ยกเลิกแผนที่จะเสนอบริการธนาคารโดยตรงให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวนี้ มีขึ้นหลังจากระยะเวลาเกือบ 2 ปี ที่ทาง กูเกิล ประกาศเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับแผนการดังกล่าว ประกอบกับล่าสุด ทีมผู้บริหารคนสำคัญที่กำกับดูแลโปรเจค ได้ประกาศลาออก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยในปี 2563 ทาง กูเกิลได้เปิดเผยว่า ผู้ใช้งานกูเกิล จะสามารถเปิดบัญชีธนาคารผ่านทางแอปพลิเคชันกูเกิล เพย์ (Google Pay) เป็นการประสานความร่วมมือกับ ซิตี้กรุ๊ป และ Stanford Federal Credit Union ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในปีนี้

 

ซึ่งในช่วงเวลานั้น กูเกิล ได้เคยเปิดเผยกับ CNBC ว่า จะเสนอบริการที่เรียกว่า Plex ซึ่งเป็นบัญชีเช็คและบัญชีออมทรัพย์ที่จะไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน, ค่าธรรมเนียมเบิกเงินเกินบัญชี หรือข้อกำหนดยอดเงินขั้นต่ำ และผู้ใช้งานยังสามารถที่จะขอบัตรเดบิต ที่ใช้งานได้บนเครือข่ายของทาง มาสเตอร์การ์ด ได้อีกด้วย

 

“กูเกิล”แถลง ล้มเลิกแผนเสนอบริการธนาคารโดยตรงให้กับผู้ใช้งาน

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวล่าสุด ทางวอลสตรีท เจอร์นัล รายงานเป็นครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ (1 ต.ค. 2564) เกี่ยวกับข่าวการยกเลิกแผนการดังกล่าวของ กูเกิล โดยระบุว่า

 

"การยกเลิกแผนนั้น เป็นผลสืบเนื่องมาจาก การเลื่อนกำหนดเส้นตายมาหลายครั้ง รวมไปถึงการลาออกของผู้บริหารกูเกิล เพย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่รับผิดชอบดูแลโปรเจคนี้ นั่นเอง"

 

 

 

ขณะที่ทางด้านโฆษกของกูเกิล ได้แถลงยืนยันรายงานการยกเลิกแผนการดังกล่าวกับทาง CNBC แต่ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดจากการลาออกของผู้บริหารโครงการนี้ เช่นกัน

 

“กูเกิล”แถลง ล้มเลิกแผนเสนอบริการธนาคารโดยตรงให้กับผู้ใช้งาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด