กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคกลางมีฝนฟ้าคะนอง พร้อมเปิดรายชื่อ 3 จังหวัดเสี่ยงภัย ฝนตกหนัก ระดับสีเหลือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2564

 

ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมประเทศไทย ในขณะที่ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ส่งผลทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนน้อย แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ส่วนในช่วงวันที่ 5 – 7 ต.ค. 2564 ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

ในช่วงวันที่ 5-7 ต.ค. 2564 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น และเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะไหหลำ

 

กรมอุตุฯ เตือนภัย 3 จังหวัดเสี่ยง ฝนตกหนักระดับสีเหลือง

ข้อควรระวัง ในช่วงระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2564

 

ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยของภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

 

 

กรมอุตุฯ เตือนภัย 3 จังหวัดเสี่ยง ฝนตกหนักระดับสีเหลือง

 

สำหรับวันนี้ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทย มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคกลาง

โดยจังหวัดที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักระดับสีเหลืองมีดังนี้

1.กาญจนบุรี

2.สุพรรณบุรี

3.ราชบุรี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : กรมอุตุนิยมวิทยา

ภาพจาก : กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุฯ เตือนภัย 3 จังหวัดเสี่ยง ฝนตกหนักระดับสีเหลือง