"สุวัจน์" ห่วงใยน้ำท่วมโคราช มอบศูนย์ฅนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันและพรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 กันยายน 2564 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน จากสถานการณ์น้ำท่วมหนัก ที่จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลกระทบกับบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ 6 อำเภอ ประกอบไปด้วย อ.ด่านขุนทด อ.โนนไทย อ.พระทองคำ อ.โนนสูง และ อ.เมืองนครราชสีมา โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง พื้นที่ได้รับผลกระทบหนัก คือ หมู่บ้านลำเชิงไกร ม.9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา มวลน้ำไหลหลากมาจาก อ.ด่านขุนทด เข้าอ่างเก็บน้ำลำเชิงไกร ตอนล่าง อ.โนนไทย แล้วลงมายังพื้นที่ ต.โคกสูง ระดับน้ำสูง 80-150 เซนติเมตร บ้านเรือนทรัพย์สินเสียหาย จำนวน 250 หลังคาเรือนจมน้ำ

 

ทั้งนี้จึงมอบหมายให้ศูนย์ฅนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ร่วมกับพรรคชาติพัฒนา เร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวโคราชที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในทันที พร้อมประสานงานให้การช่วยเหลืออย่างทั่วถึง รวมทั้งเฝ้าระวังมวลน้ำที่จะส่งผลกระทบต่อประชาชนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

 

"สุวัจน์" ห่วงใยน้ำท่วมโคราช ส่งทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

 

 

 

 

โดยนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน พร้อมด้วย นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบถุงน้ำใจให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่หมู่บ้านลำเชิงไกร ม.9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จำนวน 250 ถุง ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง มะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง ไข่ไก่ และน้ำดื่ม

 

"สุวัจน์" ห่วงใยน้ำท่วมโคราช ส่งทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

"วันนี้ มามอบถุงน้ำใจ มาให้กำลังใจพวกเราทุกคน ให้ต่อสู้และอดทนตอนนี้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชนกำลังดำเนินการให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ มีปัญหาขาดเหลืออะไรก็แจ้งมาที่ศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันได้จะผ่านสส.สจ.สท.ของพรรคชาติพัฒนาได้ทุกคน ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนถือเป็นภาระกิจสำคัญของเรา" นายแพทย์วรรณรัตน์ กล่าว

 

"สุวัจน์" ห่วงใยน้ำท่วมโคราช ส่งทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัย