“บิ๊กตู่”ลงพื้นที่ต่อเนื่อง พรุ่งนี้จ.นนทบุรี ตรวจสถานการณ์น้ำ ดูแนวก่อสร้างกำแพงป้องกันน้ำท่วมรอบเกาะเกร็ด ตรวจเยี่ยมท่าน้ำตลาดขวัญ มอบสิ่งของให้ชาวชุมชนตลาดขวัญ 60 หลังคาเรือน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กันยายน 2564 กำหนดการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์น้ำ จังหวัดนนทบุรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยมีคณะร่วมเดินทางประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และนายทศพล เพ็งส้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้การต้อนรับ

 

สำหรับการลงพื้นที่ จ.นนทบุรี เริ่มเวลา 14.00 น.นายกฯ เดินทางถึงศาลาท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด

 

เวลา 14.10 น. นายกฯ พร้อมคณะเดินทางขึ้นเรือจากศาลาท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานกาณ์น้ำ และการก่อสร้างแนวกำแพงป้องกันน้ำท่วมรอบเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด และมุ่งหน้าไปยังท่าน้ำตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี ระยะทางประมาณ 12.5 กิโลเมตร

“บิ๊กตู่”ลงพื้นที่ต่อเนื่อง ลุยตรวจสถานการณ์น้ำจ.นนทบุรี พรุ่งนี้

แฟ้มภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ 28 ก.ย.64

เวลา 14.20 นายกฯ รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ โดยผู้แทนกรมชลประทาน

เวลา 14.40 น.นายกฯ รับฟังการบรรยายแนวทางการป้องกันและลดผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี

เวลา 15.00 น.นายกฯ และคณะ เดินทางถึงท่าน้ำตลาดขวัญเพื่อตรวจเยี่ยม พบปะพูดคุย และมอบสิ่งของให้กับชุมชนนอกคันกั้นน้ำ ชุมชนตลาดขวัญอำเภอเมืองนนทบุรี จำนวน 60 หลังคาเรือน 

เวลา 15.30 น.นายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางกลับขึ้นเรือไปยังท่าน้ำนนทบุรี อำเภอเมืองนนทบุรี ระยะทาง 2 กิโลเมตร ระยะเวลา 10 นาที ก่อนที่นายกฯ และคณะ เยี่ยมชมศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า และเดินทางกลับ
 

จ.นนทบุรี มี ส.ส.พลังประชารัฐ(พปชร.) เพียงคนเดียว คือ นางเจริญ เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี เขต 1

“บิ๊กตู่”ลงพื้นที่ต่อเนื่อง ลุยตรวจสถานการณ์น้ำจ.นนทบุรี พรุ่งนี้

นางเจริญ เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี เขต 1 พลังประชารัฐ

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพิ่งจะพื้นที่ตรวจน้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ โดยบอกว่า มารับฟังความคิดเห็นจากผู้แทนในพื้นที่ในความต้องการของประชาชน ให้นำไปพิจารณาตามระเบียบกฎหมาย อะไรที่เร่งด่วนประชาชนต้องการและประเมินผลได้อย่างแท้จริง ก็ต้องนำเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยแต่ละกระทรวงต้องทำให้ถูกต้อง

“บิ๊กตู่”ลงพื้นที่ต่อเนื่อง ลุยตรวจสถานการณ์น้ำจ.นนทบุรี พรุ่งนี้