เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
29 กันยายน 2564 "มิจฉาชีพ" ระบาดหนัก อาศัยช่วงที่ประชาชนมองหาแหล่งเงินกู้ แอบอ้างเป็นผู้ให้บริการเงินกู้แล้วหลอกลวงเงินจากประชาชน ผ่านช่องทางทั้ง SMS ไลน์ เฟซบุ๊ก แอปเงินกู้ และโทรศัพท์ ล่าสุดแอบอ้างเป็น “ธนาคารแห่งประเทศไทย” ปลอ่ยสินเชื่อ
ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ประกาศเตือนภัย มีมิจฉาชีพส่ง SMS ทางโทรศัพท์มือถือ โดยมีข้อความว่า "คุณได้รับสินเชื่อจาก ธปท." ไม่เป็นความจริง
หากได้รับ SMSหลอก ดังกล่าว อย่ากดลิงก์ หรือกรอกข้อมูลเป็นอันขาด เนื่องจากแบงก์ชาติไม่ได้มีการปล่อยกู้กับประชาชนทั่วไป อีกทั้งยังมีความเสี่ยงถูกนำข้อมูลไปใช้ในทางทุจริตได้
อย่าหลงเชื่อกลโกงของมิจฉาชีพ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างถูกต้อง และโทรติดต่อไปยังผู้ให้บริการที่ถูกอ้างชื่อถึง ก่อนตัดสินใจกู้เงิน หรือสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อจากแบงก์ชาติก่อนกู้เงินทุกครั้ง คลิกที่นี่
หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางเงิน (ศคง.) โทร. 1213
ต้องการแจ้งเบาะแส หรือได้รับความเสียหาย สามารถแจ้งไปยัง Call Center สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง