พายุ "เตี้ยนหมู่" ทำฝนตกหนักน้ำล้นตลิ่งถนนสระหนองม่วงพังเสียหาย น้ำไหลบ่าตัดขาดถนนเส้นทางตะโก-โคกสี รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 26 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศล่าสุด “กรมอุตุนิยมวิทยา” ฉบับที่ 5 พายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชัน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา เป็นหนึ่งในภาคอีสานที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งวัน ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังกระจายไปในทั่วทุกพื้นที่

ถนนเส้นตะโก-โคกสี อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

ซึ่งจากการลงพื้นอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบว่ามวลน้ำจำนวนได้ไหลเข้าสระพะเนียดเป็นจำนวนมาก จนมวลน้ำบางส่วนได้ไหลบ่ากัดเซาะถนนเชื่อมต่อระหว่างตำบลหนองบัวสะอาดและตำบลโคกกระเบื้องได้รับความเสียหาย โดยนายสมควร แสงสุขสว่าง ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จนเกิดมวลน้ำไหลเข้าสู่สระสาธารณะของหมู่บ้าน จนฝายน้ำล้นไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน จนทำให้น้ำล้นตลิ่งกัดเซาะถนนริมขอบสระจนทรุดได้รับความเสียหาย รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ถนนเส้นตะโก-โคกสี อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

และมวลน้ำที่ไหลทะลักดังกล่าวได้ไหลเข้าเซาะถนนเส้นทางตะโก-โคกสี จนทำให้คอสะพานห้วยหนองปรือโปร่ง ทางหลวงหมายเลข 2246 กม.49+495 บ้านหนองปรือโปร่ง ตำบลโคกกระเบื้อง อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา จนพังเสียหายรถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ นายธวัชชัย เลาวัณย์ศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกกระเบื้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ เนื่องจากถนนเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางสัญจรหลักที่ใช้ในการเดินทางมีรถยนต์สัญจรนับพันคันในแต่ละวัน

ถนนเส้นตะโก-โคกสี อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

 

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด